Ảnh minh họa
Cơn ác mộng học hành
[Ngày Nay] - Thời gian học quá dài, bài tập về nhà dồn dập... Đó là thực trạng mà hàng ngàn học sinh ở Hồng Kông đang phải gánh chịu trong môi trường giáo dục đầy tính cạnh tranh.
Ảnh minh họa
Học sinh tăng chóng mặt nhưng lớp học không 'giãn nở'
[Ngày Nay] - Năm học mới, Hà Nội có tới 130.000 học sinh vào lớp 1, tăng 30.000 học sinh so với năm ngoái. Lứa học sinh chuyển cấp vào lớp 6, lớp 10 cũng tăng hơn năm ngoái hàng vạn em. Nhà nhà đưa con đi học, lớp lớp đông đúc như lò luyện thi. Dù năm nay Hà Nội đã cải tạo, xây mới hơn 100 trường để chào đón năm học mới, nhưng xem ra cơ sở hạ tầng vẫn không “thấm tháp” gì.
Cắt tóc vỉa hè
Cắt tóc vỉa hè
[Ngày Nay] - Đã có khoảng thời gian, những hàng cắt tóc vỉa hè như một thứ “đặc sản” của đất Hà Thành.
Cốt cách Tràng An tìm đường lan tỏa
Cốt cách Tràng An tìm đường lan tỏa
[Ngày Nay] - Việc xây dựng 2 bộ quy tắc ứng xử trong cộng đồng được chính quyền Hà Nội kỳ vọng sẽ “vực dậy” cốt cách người Tràng An, là bước đột phá để xây dựng và gìn giữ một Hà Nội văn minh thanh lịch. Nhưng dường như sau 2 năm thực hiện, chuyển biến trong ý thức của mỗi người dân Thủ đô về ứng xử văn minh, thanh lịch vẫn chưa nhiều.
Mưa lớn ở TP.HCM, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng
Mưa lớn ở TP.HCM, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng
(Ngày Nay) -Do ảnh hưởng của mưa lớn và gió giật mạnh trong thời gian dài không đủ điều kiện cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) làm nhiều chuyến bay chiều qua, 14/8 bị ảnh hưởng
Bi hài ở nhà chung cư đi đường đất lầy lội giữa lòng Hà Nội
Bi hài ở nhà chung cư đi đường đất lầy lội giữa lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Được bàn giao từ năm 2015, đến nay chung cư OCT1- ĐN1 Khu Bắc Linh Đàm mở rộng là chung cư tái định cư đã có cư dân sinh sống ổn định được gần 3 năm. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều hộ dân thì tại khu chung cư này hiện đang còn tồn tại rất nhiều những vấn đề bất cập. 
Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước
Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước
Sau những ngày mưa, đến thời điểm này tại vùng lũ tại hai huyện của Ninh Bình là Nho Quan và Gia Viễn trời đã bắt đầu tạnh ráo và có nắng, tuy nhiên nhà cửa, tài sản, hoa màu của hàng trăm hộ dân ở hai địa phương này vẫn chìm trong nước lũ. Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, liều mình bơi thuyền vượt lũ để cứu các tài sản còn sót lại.