Hạnh phúc với người tự kỷ là gì?
Hạnh phúc với người tự kỷ là gì?
(Ngày Nay) - Nép mình trong con phố nhỏ Mai Anh Tuấn ven hồ Hoàng Cầu, Hà Nội, có một căn nhà là nơi đặt “tổng hành dinh” của cả một hệ sinh thái dành cho người lao động tự kỷ bao gồm nhà hàng, siêu thị, thư viện với 100% nhân lực là người tự kỷ.
Học nghề không lo kiếm việc
Học nghề không lo kiếm việc
(Ngày Nay) -  Liên kết với doanh nghiệp tham gia đào tạo với thực tế đang là hướng đi được các trường cao đẳng, dạy nghề đẩy mạnh trong thời gian gần đây để giúp học viên có việc ngay khi ra trường.
Ảnh minh họa
Đề xuất cho các cơ sở dạy nghề nghiệp được giảng dạy văn hóa THPT
(Ngày Nay) - Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp kinh tế - kỹ thuật vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc giảng dạy văn hóa trung học phổ thông cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Ảnh minh họa.
Tìm kế sinh nhai cho hơn 6,2 triệu người khuyết tật
(Ngày Nay) -  Theo kết quả Điều tra quốc gia về người khuyết tật tại Việt Nam do Tổng cục Thống kê và UNICEF công bố, hiện trên cả nước có khoảng hơn 6,2 triệu người khuyết tật, gần 12 triệu người (khoảng 13% dân số) sống trong mái ấm gia đình có người khuyết tật.
Ảnh minh họa
Học sinh bắt đầu 'mê' trường nghề
[Ngày Nay] - Với nhiều kênh tiếp cận thông tin phong phú như hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã tự lượng sức mình, chuyển hướng sang chọn học nghề.