Du lịch Nhật Bản tiếp tục khởi sắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), số lượng du khách nước ngoài đến với “xứ sở hoa anh đào” đã đạt 3,04 triệu người vào tháng 4.
Du lịch Nhật Bản tiếp tục khởi sắc

Tháng 4 vừa qua, Nhật Bản trải qua một tháng du lịch sôi động khi tiếp tục đón hơn 3 triệu du khách, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đạt được mức kỷ lục này.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), số lượng du khách nước ngoài đến với “xứ sở hoa anh đào” đã đạt 3,04 triệu người vào tháng 4.

Mặc dù thấp hơn một chút so với con số 3,08 triệu du khách của tháng 3, song điều này cho thấy Nhật Bản vẫn là điểm đến du lịch hàng đầu, tạo tiền đề cho khả năng phá vỡ kỷ lục hàng năm của ngành du lịch nước này.

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách đến Nhật Bản trong tháng 4 tăng trưởng ấn tượng 56% và cao hơn 4% so với năm 2019 - thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 làm cho ngành du lịch toàn cầu bị trì trệ.

Du khách tới Nhật Bản trong tháng 4 chủ yếu đến từ các quốc gia như Pháp, Italy và khu vực Trung Đông.

Số lượng du khách đến từ Trung Quốc, vốn là thị trường khách du lịch lớn nhất tại Nhật Bản trước đại dịch, vượt mức 500.000 lượt vào tháng 4, lần đầu tiên kể từ tháng 1/2020, tuy nhiên vẫn thấp hơn 27% so với mức của năm 2019.

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hấp dẫn của Nhật Bản đối với du khách quốc tế là việc đồng yen Nhật mất giá xuống mức thấp nhất trong 34 năm. Chi phí du lịch Nhật Bản ở mức phải chăng hơn, thu hút nhiều du khách với tỷ giá hối đoái thuận lợi.

Do đó, quốc gia này đang trên đà vượt qua kỷ lục du lịch hàng năm trước đại dịch, với 31,9 triệu du khách được thiết lập vào năm 2019.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch đã đi kèm với một số bất cập. Cộng đồng tại địa phương đã nhiều lần phàn nàn về việc du khách xả rác và đỗ xe trái phép ở khu vực gần Núi Phú Sĩ, yêu cầu chính quyền phải vào cuộc.

Ngoài ra, các báo cáo về ô nhiễm và tai nạn gia tăng đã dẫn đến việc thực hiện một số quy định mới, trong đó các hạn chế về tuyến đường và việc áp dụng thu phí 2.000 yen (12,79 USD) đối với những người leo núi Phú Sĩ, sẽ có hiệu lực từ mùa Hè này.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.