(Ngày Nay) - Cầu Bình Minh bắc qua sông Diễn Vọng (vịnh Cửa Lục), tỉnh Quảng Ninh, được thông xe đầu năm 2024. Cầu có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, chiều dài hơn 2,6 km, gồm 6 làn xe.
(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới giữ đà tăng trong phiên giao dịch ngày 2/3 trong bối cảnh tâm lý lo ngại về nguy cơ xung đột kéo dài tại Trung Đông gia tăng, sau các cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran, cũng như các cuộc đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo.
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3, học sinh lớp 11, 12 toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia đợt khảo sát chất lượng. Đây được coi là khâu chuẩn bị quan trọng giúp học sinh làm quen cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường đánh giá chất lượng học sinh, kịp thời có biện pháp điều chỉnh để nâng cao chất lượng dạy và học.
(Ngày Nay) - Singapore đang hướng tới một tương lai nơi các kế toán, lễ tân, y tá hay luật sư không chỉ giỏi chuyên môn mà còn thành thạo các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết những bài toán thực tiễn trong công việc.
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố New York (Mỹ), Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã nhóm họp phiên thảo luận mở với chủ đề “Trẻ em, công nghệ và giáo dục trong xung đột”.
(Ngày Nay) - Nghị viện châu Âu (EP) vừa thông qua các quy định mới nhằm hiện đại hóa hệ thống quản lý giấy phép lái xe và tăng cường hiệu quả xử phạt vi phạm giao thông trong toàn Liên minh châu Âu (EU), hướng tới mục tiêu nâng cao an toàn đường bộ, thúc đẩy chuyển đổi số và bảo đảm việc thực thi pháp luật xuyên biên giới.
(Ngày Nay) - Các hoạt động tháng 3 với chủ đề "Mùa Xuân và tuổi trẻ" nhằm góp phần bảo tồn di sản văn hóa, hướng tới việc phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc gìn giữ, phát triển văn hóa dân tộc.
(Ngày Nay) - Thượng nghị sỹ Mark Warner, thành viên cấp cao của đảng Dân chủ, cho rằng đến nay chính quyền chưa đưa ra bằng chứng thuyết phục khi triển khai hoạt động quân sự với Israel nhằm vào Iran.
(Ngày Nay) - Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, hoạt động khai thác của các hãng Trung Đông tại Việt Nam (Qatar Airways, Emirates, Etihad Airways) bị tác động đáng kể do xung đột.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng tiếng ồn giao thông vào ban đêm có thể dẫn đến những thay đổi tinh vi trong các chỉ số sinh học, như mức cholesterol và các chỉ số chất béo trong máu.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng các cuộc tấn công quân sự của Mỹ và Israel nhằm vào Iran đã gây tổn hại nghiêm trọng tới sự ổn định của Trung Đông.