Được đặc cách chứng nhận học sinh giỏi tỉnh khi đạt 6.5 IELTS trở lên

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định đặc cách công nhận 70 học sinh đạt học sinh giỏi giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh vì các học sinh này có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng học sinh. - Ảnh: Tiền Phong
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng học sinh. - Ảnh: Tiền Phong

Nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, theo quyết định vừa được Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh ban hành, 70 em học sinh được đặc cách lần này đều đã có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên.

Cụ thể, các em được miễn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 12 năm học 2020-2021 theo Công văn số 2099/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 5/11/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh và được hưởng quyền lợi của học sinh giỏi tỉnh theo quy định hiện hành.

Được biết, trong số 70 học sinh này có sáu em đạt 8.0 điểm IELTS, tương đương với giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh; 20 em đạt 7.0 điểm IELTS, tương đương với giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh; 44 em đạt 6.5 điểm IELTS, tương đương với giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh.

THPT Chuyên Hà Tĩnh là trường có nhiều học sinh đạt điểm IELTS từ 6.5 - 8.0 nhất với 45 học sinh. Tiếp đó là Trường THPT Phan Đình Phùng và Trường Tiểu học, THCS, THPT - ĐH Hà Tĩnh (mỗi trường có 5 học sinh), Trường THPT Hương Sơn có 4 học sinh, Trường THPT Hồng Lĩnh có 3 học sinh, Trường THPT Lý Tự Trọng có 2 học sinh,...

Năm 2018, Sở GD&ĐT đã tham mưu HĐND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, Hà Tĩnh có chính sách thưởng 15 triệu đồng cho giáo viên tiểu học có chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên. Với giáo viên THCS và THPT thì yêu cầu đạt IELTS 6.0 và 6.5 trở lên.

Đối với học sinh từ lớp 9, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đặc cách công nhận các em là học sinh giỏi tỉnh nếu đạt điểm 5.5 IELTS trở lên, theo Vietnamnet.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.