Tổng thống Mỹ Joe Biden.
12 bang đồng loạt kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden
(Ngày Nay) -  Hôm qua (8/3), tổng chưởng lý 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden sau lệnh hành pháp vào tháng 1 của ông trong việc dự kiến thiết lập “chi phí xã hội” của khí thải nhà kính.
Nhân viên y tế sơ cứu một người biểu tình trúng đạn ở Dawei vào ngày 28/2. Ảnh: Reuters.
Biểu tình tại Myanmar: 2 người thiệt mạng
(Ngày Nay) -  Truyền thông địa phương ghi nhận cảnh sát Myanmar sử dụng đạn thật, hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán người biểu tình ở thành phố Yangon.
Bên trong một cơ sở hạt nhân ở Isfahan, miền Trung Iran. (Ảnh: Hà Nội mới)
Iran hạn chế các hoạt động thanh sát cơ sở hạt nhân: Tăng áp lực với các cường quốc
(Ngày Nay) -  Động thái trên được cho là nhằm gây áp lực để các cường quốc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt kinh tế áp đặt lên nước Cộng hòa Hồi giáo và khôi phục thỏa thuận hạt nhân mà Tehran đã ký với các cường quốc thế giới gồm: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nga, Trung Quốc vào năm 2015.
Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.
'Ông Trump không hề thấy hối hận vì vụ bạo loạn'
(Ngày Nay) -  CNN dẫn nguồn tin các cố vấn nói rằng cựu Tổng thống Donald Trump không hề tỏ ra hối tiếc về vụ bạo động ở Điện Capitol, dù việc này có thể ảnh hưởng kết quả phiên tòa Thượng viện.
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì. Ảnh: Bloomberg
Trung Quốc kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ
(Ngày Nay) -  Ngày 2/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì đã kêu gọi Trung Quốc và Mỹ khôi phục quan hệ song phương trở lại con đường phát triển có thể dự đoán và mang tính xây dựng.
Các tàu chiến Mỹ hiện diện ở Biển Đen. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Ba tàu chiến NATO vào Biển Đen, Nga lập tức giám sát
(Ngày Nay) -  Sự xuất hiện của 3 tàu chiến Mỹ cùng lúc trên Biển Đen được cho là do ý đồ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm gây sức ép lên Nga, với lý do nước này "sáp nhập" bán đảo Crimea.