Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.
Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch thăm Hàn Quốc
Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch thăm Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Kyodo, ngày 1/5, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo ông dự kiến thăm Hàn Quốc trong hai ngày 7 và 8/5 và sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Yoon Suk-yeol, trong bối cảnh hai nước đang thúc đẩy các nỗ lực hàn gắn quan hệ.
Ảnh minh họa.
Ghana tuyên bố chấm dứt dịch bệnh do virus Marburg
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 16/9 thông báo Bộ Y tế Ghana đã tuyên bố chấm dứt đợt bùng phát dịch bệnh do virus Marburg - một bệnh sốt xuất huyết gần như gây tỷ lệ tử vong tương tự Ebola - sau khi không có trường hợp nào được ghi nhận trong 42 ngày qua.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Ba mẹ ơi, con phải nhịn!
Ba mẹ ơi, con phải nhịn!
[Ngày Nay] - “Ba mẹ ơi, con phải nhịn” – Đó là lời “kêu cứu” của không ít học sinh trên thế giới và có thể là của chính con bạn vì thiếu nhà vệ sinh hoặc không dám đi vệ sinh trong những nhà vệ sinh bẩn thỉu, hôi thối, thiếu trang thiết bị tại trường học.
Các tòa nhà truyền thống Asante
Các tòa nhà truyền thống Asante
[Ngày Nay] - Nằm phía đông bắc của Kumasi,  các tòa nhà truyền thống Asante được xây dựng vào thời Vương quốc Ashanti, là bằng chứng cuối cùng của nền văn minh Asante vĩ đại, đạt đến đỉnh cao vào thế kỷ 18.
Ghana vốn nổi tiếng là quốc gia có thủ tục an táng phức tạp. (Nguồn: Getty).
Kỳ lạ tục lệ an táng kéo dài... vài năm ở Ghana
[Ngày Nay] - Lục địa đen được coi là cái nôi của nhân loại, và đến nay vẫn lưu giữ được không ít điều kỳ lạ thu hút sự hiếu kỳ của toàn thế giới. Một trong số những điều đó chính là những phong tục truyền thống nghe đã thấy lạ lùng.