Hàng chục người Tây Phi được giải cứu khỏi đường dây tuyển dụng lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/3, giới chức Ghana cho biết một nhóm phối hợp gồm các cơ quan an ninh nước này và Nigeria đã giải cứu 44 người Ghana khỏi các băng nhóm tội phạm đội lốt các công ty tuyển dụng.
Hàng chục người Tây Phi được giải cứu khỏi đường dây tuyển dụng lừa đảo

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ghana cho biết các công ty tuyển dụng lừa đảo đã sử dụng mạng xã hội và các kênh tuyển dụng không chính thức khác, đưa ra những lời hứa hão huyền về việc làm và cơ hội du lịch. Tuy nhiên, "khi đến nơi, họ đã bị bóc lột", bao gồm bị hạn chế đi lại, bị ép buộc về mặt tâm lý và bị gây áp lực để tuyển dụng người khác vào đường dây này. Tuyên bố nêu rõ sau một chiến dịch phối hợp được tiến hành vào ngày 16/3 với sự tham gia của các cơ quan an ninh Nigeria, các nạn nhân đã đến Accra, thủ đô Ghana vào ngày 20/3.

Thông cáo cho biết thêm rằng lực lượng chức năng đang hỗ trợ phục hồi cho các nạn nhân được giải cứu, trong khi chính phủ Ghana đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Nigeria và các bên để triệt phá các băng nhóm tội phạm có liên quan. Chính phủ Ghana cũng mạnh mẽ lên án tội phạm buôn bán người và kêu gọi người dân cẩn trọng với những lời mời tuyển dụng không chính thống.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.