Tin Mới

Thí sinh Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT đều âm tính với SARS-CoV-2

(Ngày Nay) - Sáng 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho hay, 10.876 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 trên địa bàn đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Vào ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh đã đến 24 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm, sẵn sàng tâm thế bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 4/9 với gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 25 điểm thi chính thức. Trong đó, điểm thi trường THPT Võ Chí Công dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2.

Những thí sinh này sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Cán bộ phục vụ kỳ thi sẽ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/9 tại các điểm thi đã thông báo trước đó. Ngoài ra, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã bố trí 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi.

Để đảm bảo kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 diễn ra an toàn, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã lên kế hoạch, quy định chi tiết. Tại các điểm thi, Sở Y tế thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành quán triệt, hướng dẫn đến tất cả những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi và thí sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thải y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách ly y tế, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách ly tập trung. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, công tác làm phách bài thi được cách ly tuyệt đối theo quy định; trang bị các điều kiện phòng chống dịch; trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo