Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn DIện. (Ảnh: UBND TP Hạ Long)
Vụ đề xuất quy hoạch trái lòng dân: Bí thư Thành ủy Hạ Long cam kết không có lợi ích nhóm!
(Ngày Nay) -  Trong cuộc đối thoại với người dân hai phường Giếng Đáy và Hà Khẩu tại trụ sở UBND TP Hạ Long ngày 15/7, ông Vũ Văn Diện - Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định lãnh đạo thành phố chưa duyệt phương án quy hoạch được nêu trong văn bản 3010/UBND do ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống của hàng ngàn hộ dân.
Những người dân như bà Nguyễn Thị Tôn - một người dân có nhà đất tại dự án cầu Cửa Lục 1 hiện đang phải sống trong căn nhà thuê tạm bợ, đổ nát hết sức bức xúc trước những đề xuất ngược lòng dân của TP Hạ Long.
Thảm cảnh của người dân Giếng Đáy, Hà Khẩu bị ảnh hưởng bởi đề xuất quy hoạch của TP Hạ Long
(Ngày Nay) -  Nhiều hộ gia đình còn chưa kịp tái định cư sau khi bàn giao đất để phục vụ hai dự án lớn của thành phố Hạ Long, đã lại đứng trước nguy cơ mất trắng cả phần đất tái định cư của mình vì văn bản số 3010/UBND. Và đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy TP Hạ Long sẽ thu hồi văn bản đề xuất quy hoạch trái lòng dân này.
Quang cảnh buổi đối thoại của lãnh đạo TP Hạ Long với người dân phường Giếng Đáy. (Ảnh: UBND TP Hạ Long)
UBND TP Hạ Long nói ‘chỉ là hiểu lầm’, nhưng chưa thu hồi đề xuất quy hoạch trái lòng dân
(Ngày Nay) -  Mặc dù thừa nhận văn bản số 3010/UBND không phải văn bản thu hồi đất và giải thích rằng “do chính quyền phường Giếng Đáy không triển khai rõ ràng, chặt chẽ đến người dân, nên làm cho người dân hiểu lầm”, nhưng UBND thành phố Hạ Long lại né tránh khi người dân yêu cầu hủy bỏ quyết định gây tranh cãi, đi ngược lòng dân cũng như chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.
Những người dân như bà Nguyễn Thị Tôn - một người dân có nhà đất tại dự án cầu Cửa Lục 1 hiện đang phải sống trong căn nhà thuê tạm bợ, đổ nát hết sức bức xúc trước những đề xuất ngược lòng dân của TP Hạ Long.
Quảng Ninh chỉ đạo UBND TP Hạ Long xem xét lại đề xuất quy hoạch trái lòng dân
(Ngày Nay) -UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Hạ Long giải quyết kiến nghị của người dân hai phường Giếng Đáy và Hà Khẩu về việc đơn vị này hai lần đề xuất cùng một nội dung thu hồi đất trái với nguyện vọng của nhân dân, gây bức xúc dư luận và nghi vấn có “động cơ”, “lợi ích nhóm”, “đổi dân, tạo lập quỹ đất ở mới” nhằm trục lợi bất chính.
Người dân cầu cứu bí thư Quảng Ninh: ‘Vì sao phải thu hồi đất ở của chúng tôi bằng mọi giá’?
Người dân cầu cứu bí thư Quảng Ninh: ‘Vì sao phải thu hồi đất ở của chúng tôi bằng mọi giá’?
(Ngày Nay) - Người dân thuộc hai phường Giếng Đáy và Hà Khẩu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã gửi đơn cầu cứu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vào cuộc kiểm tra xem xét việc UBND thành phố Hạ Long hai lần đề xuất thu hồi đất đi ngược lòng dân, đi ngược chủ trương ổn định dân cư, phát triển xã hội tỉnh này đặt ra cho nhiệm kỳ 5 năm 2020-2025.
Bà Nguyễn Thị Tôn - một người dân có nhà đất tại dự án cầu Cửa Lục 1 hiện đang phải sống trong căn nhà thuê tạm bợ, đổ nát
TP Hạ Long lại đề xuất ‘thu hồi đất, đổi dân cũ lấy dân mới’ khiến hàng ngàn người bức xúc, bất an

(Ngày Nay) - Đề xuất thu hồi 49 ha đất tại khu vực tiếp giáp nút giao hoa thị cầu Tình Yêu của UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã từng vấp phải sự phản đối, khiếu kiện của hàng ngàn hộ dân, sau đó phải hủy bỏ. Mới đây, TP Hạ Long tiếp tục đề xuất lại quy hoạch khu vực trên khiến dư luận đặt dấu hỏi về “nhóm lợi ích” phía sau sự cố ý đi ngược lòng dân, làm trái chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng như trái với quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt!

Người dân bức xúc vì nguồn nước đen sau chợ Giếng Đáy gây ô nhiễm môi trường
Quảng Ninh: Dân kêu cứu vì hằng ngày phải sống chung với nước thải
Trong nhiều năm trở lại đây, người dân tổ 8, khu 4 phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phải sống chung với ô nhiễm do nước thải từ chợ Giếng Đáy và các hộ dân khu 5, khu 3B (phường Giếng Đáy). Mặc dù đã nhiều lần người dân góp ý, kiến nghị với UBND phường Giếng Đáy nhưng tình trạng trên vẫn không thay đổi.