Băng trôi trên vùng biển phía đông Greenland. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Lần đầu tiên có mưa trên đỉnh dải băng Greenland
Cuối tuần vừa qua, mưa đã rơi nhiều giờ tại đỉnh cao nhất trên dải băng ở Greenland và đây là trận mưa đầu tiên trong lịch sử được ghi nhận ở nơi có nhiệt độ hiếm khi trên mức đóng băng và chỉ chứng kiến tuyết rơi này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn mua lại đảo Greenland từ Đan Mạch. (Nguồn: Getty).
Greenland có bị bán cho Mỹ?
[Ngày Nay] - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã “ngắm nghía” hòn đảo lớn nhất thế giới với con mắt của một nhà kinh doanh. Nhưng là Tổng thống, dường như ông Trump đang muốn đưa kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản của mình lên một tầm cao mới.
Băng trên đảo Greenland đang tan chảy với tốc độ kỷ lục
Băng trên đảo Greenland đang tan chảy với tốc độ kỷ lục
(Ngày Nay) - Vào một trong những ngày nóng nhất mùa hè này, người dân trong ngôi làng nhỏ bé Kulusuk, Greenland đã nghe thấy những tiếng nổ rất lớn vang lên. Tiếng ồn lớn bắt nguồn từ một tảng băng có kích thước bằng sân bóng đá rơi xuống một sông băng cách đó hơn 5km.
Băng tan tại Greenland đạt mốc 'cực điểm'
Băng tan tại Greenland đạt mốc 'cực điểm'
 Theo một nghiên cứu mới được công bố, biến đổi khí hậu đang khiến những khối băng khổng lồ tại Greenland tan chảy với tốc độ nhanh hơn những dự đoán ban đầu, và có vẻ như “đã quá muộn” để ngăn tình trạng trên xảy ra.
Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat
Khám phá vẻ đẹp hút hồn của vịnh băng Ilulissat
Đến với vịnh băng Illulissat, du khách được chiêm ngưỡng một cảnh quan kỳ vĩ, xanh trong ngút ngàn. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất có được sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận, khó quên sau khi kết thúc hành trình.