Thủ tướng Israel cảnh báo "địa ngục bùng nổ" nếu Hamas không giải giáp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi 20 con tin còn sống được Hamas trả tự do, ông Netanyahu nói: "Chúng tôi đã đồng ý cho hòa bình một cơ hội. Giờ đây, bước tiếp theo bắt buộc phải là giải giáp và phi quân sự hóa."
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định trong cuộc trả phỏng vấn của chương trình CBS Mornings đêm 14/10 rằng Hamas bắt buộc phải giải giáp và phi quân sự hóa, nếu không "địa ngục sẽ bùng nổ," đồng quan điểm với lời cảnh báo mạnh mẽ trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau khi 20 con tin còn sống được Hamas trả tự do, ông Netanyahu nói: "Chúng tôi đã đồng ý cho hòa bình một cơ hội. Giờ đây, bước tiếp theo bắt buộc phải là giải giáp và phi quân sự hóa."

Ông nhấn mạnh: "Trước hết, Hamas phải giao nộp toàn bộ vũ khí. Thứ hai, cần đảm bảo rằng không còn bất kỳ cơ sở sản xuất vũ khí nào trong Dải Gaza, và không còn tình trạng buôn lậu vũ khí vào khu vực này. Đó là những gì chúng tôi gọi là phi quân sự hóa."

Trước đó, Tổng thống Trump cũng đưa ra cảnh báo rằng nếu Hamas không tự nguyện giải giáp, “chúng tôi sẽ giải giáp họ - nhanh chóng và có thể bằng bạo lực".

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...