Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp

Hôm qua (30/6), 400 người giàu nhất trên thế giới đã mất tổng cộng 70 tỷ USD do chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng bởi Hy Lạp.
Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp

Chỉ số S&P giảm 2,1% và NASDAQ sụt 2,4% trong một ngày. Chỉ số Euro Stoxx giảm 4,2% còn chỉ số chứng khoán Thâm Quyến mất 6%.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, trung bình, tài sản của mỗi tỉ phú giảm 175 triệu USD.

Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp - anh 1

Những tỷ phú hàng đầu thế giới mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp.

Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega là người có tài sản bị sụt giảm mạnh nhất với hơn 3,2%. Ông bị mất đến 2,2 tỉ USD trong một ngày. Ông Ortega hiện là tỷ phú giàu nhất châu Âu và thứ 2 thế giới với tổng số tài sản là 69,2 tỉ USD.

Tỷ phú, nhà đầu tư người Mỹ Warren Buffet, giàu thứ 3 thế giới với tổng tài sản 67,1 tỷ USD, bị mất 1,6 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú giàu nhất hành tinh Bill Gates bị mất 1,4 tỉ USD.

Tỷ phú Nigeria Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi và thứ 59 trên thế giới là một trong 12 tỷ phú duy nhất trong top 400 tỷ phú có tài sản tăng lên trong ngày 29/6, tăng thêm 180 triệu USD lên 15,3 tỷ USD.

Tính tổng cộng, 70 tỷ USD giảm đi ứng với khoảng hơn 1,5% tài sản của những người giàu nhất thế giới. Con số này nhiều hơn giá trị vốn hóa thị trường của hãng xe Ford Motor hay hãng phim Twenty-First Century Fox.

Duy chỉ có tài sản của tỷ phú Nigeria Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi và giàu thứ 59 thế giới, là người duy nhất trong số 12 tỷ phú trong nhóm 400, tăng thêm 180 triệu USD lên 15,3 tỷ USD khi cổ phiếu Dangota Cement tăng 2,35%.

Chỉ số S&P và NASDAQ lần lượt giảm giảm 2,1% và 2,4% chỉ trong một ngày. Tại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx giảm 4,2%. Chỉ số Composite Index của sàn Thâm Quyến cũng bị mất hơn 6% giá trị.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Để Harvard không tuột mất tỷ phú

Những trường ĐH đào tạo tỷ phú lừng danh nhất thế giới

Những điều ít biết về đại gia BĐS đình đám Vũ Văn Tiến

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.