Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp

Hôm qua (30/6), 400 người giàu nhất trên thế giới đã mất tổng cộng 70 tỷ USD do chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng bởi Hy Lạp.
Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp

Chỉ số S&P giảm 2,1% và NASDAQ sụt 2,4% trong một ngày. Chỉ số Euro Stoxx giảm 4,2% còn chỉ số chứng khoán Thâm Quyến mất 6%.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, trung bình, tài sản của mỗi tỉ phú giảm 175 triệu USD.

Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp - anh 1

Những tỷ phú hàng đầu thế giới mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp.

Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega là người có tài sản bị sụt giảm mạnh nhất với hơn 3,2%. Ông bị mất đến 2,2 tỉ USD trong một ngày. Ông Ortega hiện là tỷ phú giàu nhất châu Âu và thứ 2 thế giới với tổng số tài sản là 69,2 tỉ USD.

Tỷ phú, nhà đầu tư người Mỹ Warren Buffet, giàu thứ 3 thế giới với tổng tài sản 67,1 tỷ USD, bị mất 1,6 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú giàu nhất hành tinh Bill Gates bị mất 1,4 tỉ USD.

Tỷ phú Nigeria Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi và thứ 59 trên thế giới là một trong 12 tỷ phú duy nhất trong top 400 tỷ phú có tài sản tăng lên trong ngày 29/6, tăng thêm 180 triệu USD lên 15,3 tỷ USD.

Tính tổng cộng, 70 tỷ USD giảm đi ứng với khoảng hơn 1,5% tài sản của những người giàu nhất thế giới. Con số này nhiều hơn giá trị vốn hóa thị trường của hãng xe Ford Motor hay hãng phim Twenty-First Century Fox.

Duy chỉ có tài sản của tỷ phú Nigeria Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi và giàu thứ 59 thế giới, là người duy nhất trong số 12 tỷ phú trong nhóm 400, tăng thêm 180 triệu USD lên 15,3 tỷ USD khi cổ phiếu Dangota Cement tăng 2,35%.

Chỉ số S&P và NASDAQ lần lượt giảm giảm 2,1% và 2,4% chỉ trong một ngày. Tại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx giảm 4,2%. Chỉ số Composite Index của sàn Thâm Quyến cũng bị mất hơn 6% giá trị.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Để Harvard không tuột mất tỷ phú

Những trường ĐH đào tạo tỷ phú lừng danh nhất thế giới

Những điều ít biết về đại gia BĐS đình đám Vũ Văn Tiến

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.