Hàng trăm học sinh tiểu học Sóc Trăng chưa đọc, viết thành thạo

(Ngày Nay) - Theo báo cáo của các trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng trăm học sinh tiểu học chưa đọc, viết thành thạo.
Hồi đầu năm học, nhiều học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng được phát hiện chưa đọc, viết thành thạo. Ảnh: Phúc Hưng.
Hồi đầu năm học, nhiều học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng được phát hiện chưa đọc, viết thành thạo. Ảnh: Phúc Hưng.
Trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua kiểm tra ở tất cả trường tiểu học đều phát hiện có học sinh chưa đọc, viết thành thạo. Trong đó, TP Sóc Trăng có khoảng 70 em, các huyện khác 30-40 em.
"Thực tế con số này có thể ít hơn vì khi được yêu cầu rà soát, các trường đưa tất cả học sinh đọc, viết còn chậm vào danh sách", bà Hà cho biết.
Riêng tại trường Tiểu học Lý Đạo Thành (TP Sóc Trăng) và Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề) - nơi có học sinh lớp 2 và lớp 6 không biết đọc, viết - ngành giáo dục Sóc Trăng đã kỷ luật cảnh cáo đối với hiệu trưởng, và khiển trách các giáo viên.
Theo bà Hà, ngành giáo dục địa phương đang nỗ lực phổ cập lại kiến thức cơ bản cho học sinh chưa biết đọc, viết hay đọc, viết còn chậm.
"Các học sinh còn hạn chế kiến thức đang được phụ đạo lại, chứ không trở lại lớp cũ. Qua nhiều tuần phổ cập, hiện kiến thức các cháu đã tốt nhiều hơn", bà Hà nói và cho biết tỷ lệ học sinh còn hạn chế kiến thức tập chung nhiều ở khối lớp 2.
Trước đó, em Lâm Sơn Vũ, học sinh trường tiểu học Lý Đạo Thành, được tuyển vào trường THCS trên địa bàn TP Sóc Trăng. Tuy nhiên, khi kiểm tra chất lượng đầu năm, giáo viên phát hiện em chưa biết đọc, viết nên trả về trường cũ học lại lớp 1. Do mặc cảm với bạn bè nên em nghỉ học. Được nhà trường vận động, hiện Vũ đã đi học lại lớp 5 và được giáo viên dạy kèm hàng ngày.
Tại trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A cũng có nhiều học sinh được lên lớp 2 không biết đọc, viết nên phụ huynh làm đơn xin cho con ở lại lớp 1.
Theo Vnexpress
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.