Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam chính thức rời “ghế nóng”

(Ngày Nay) - Đại học FPT vừa chính thức công bố tiến sỹ Đàm Quang Minh sẽ thôi giữ chức hiệu trưởng của trường này, sau hai năm ngồi "ghế nóng".
Tiến sỹ Đàm Quang Minh. (Ảnh: FPT)
Tiến sỹ Đàm Quang Minh. (Ảnh: FPT)

Ông Đàm Quang Minh sinh năm 1979 và được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học FPT từ tháng 9/2014. Giữ chức hiệu trưởng một trường đại học khi mới 35, ông là vị hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam.

Được biết, ông Đàm Quang Minh có thể sẽ rời khỏi FPT. Tuy nhiên, phía FPT vẫn chưa công bố cụ thể thông tin này.

Người sẽ tiếp tục chèo lái Đại học FPT trong nhiệm kỳ 2016-2021 là ông Nguyễn Khắc Thành, Phó Tổng giám đốc FPT kiêm Hiệu trưởng Trường đào tạo Cán bộ FPT.

Ông Nguyễn Khắc Thành sinh năm 1964, nguyên là học sinh chuyên toán Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông tốt nghiệp đại học và nhận bằng tiến sỹ Toán-Lý năm 1990 tại đại học Tổng hợp Lomonoxop (Nga).

Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam chính thức rời “ghế nóng” ảnh 1Ông Nguyễn Khắc Thành . (Ảnh: FPT)

Ông tham gia làm phần mềm tại FPT từ năm 1991, tham gia thành lập và vận hành Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT-Aptech từ 1999.

Ông đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trường Đại học FPT từ 2006 đến 2014, từ 2014 đến nay là Phó Tổng giám đốc FPT kiêm Hiệu trưởng Trường đào tạo Cán bộ FPT và tháng 11/2016 được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học FPT nhiệm kỳ III 2016-2021.

Bên cạnh việc thay đổi nhân sự, tối 25/11, FPT cũng vừa ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Đại học FPT, đồng thời công bố những định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT là một hệ thống các trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế.

Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng phát triển trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí “5 đa”, gồm đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí.

Tất cả các đơn vị trên hệ thống sẽ bám sát các mục tiêu như đào tạo gắn với tính thực tiễn, theo nhu cầu doanh nghiệp, toàn cầu hóa và quốc tế hóa giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học trong toàn hệ thống.

Tổ chức giáo dục FPT cũng chính thức công bố Triết lý Giáo dục được hệ thống theo đuổi – đó là: “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, đồng thời khẳng định sứ mệnh của mình là “cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”.

Về mặt quy mô, FPT tham vọng trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng gấp 10 lần so với hiện nay, từ 15.000 sinh viên (năm 2016) lên 150 ngàn học sinh sinh viên vào năm 2025./.

Theo Vietnamplus
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.