Học sinh Việt Nam hái “quả ngọt” từ cuộc thi Toán quốc tế IMC

(Ngày Nay) - IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế thường niên (bắt đầu từ 2005) được tổ chức bởi IMC Union, tại Singapore, với sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm nay, cuộc thi IMC 2017 đã thành công tốt đẹp, diễn ra vào ngày 5/8 và trao giải vào chiều 6/8 tại Singapore. 
Cuộc thi IMC 2017 đã thành công tốt đẹp,
Cuộc thi IMC 2017 đã thành công tốt đẹp,

Bắt đầu tham gia IMC từ năm 2015, Archimedes Academy với tư cách là đơn vị đại diện duy nhất của IMC Union tại Việt Nam đã liên tiếp dẫn đoàn tham gia IMC trong 3 năm liền và đều giành được những thành tích ấn tượng.

Học sinh Việt Nam hái “quả ngọt” từ cuộc thi Toán quốc tế IMC ảnh 1

Năm nay, Việt Nam là 1 trong số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại IMC Singapore, bao gồm: Singapore, Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Iran, Australia và Mexico. Đây vừa là cơ hội để các con thi tài, vừa là dịp  để các con giao lưu bạn bè quốc tế.

Học sinh Việt Nam hái “quả ngọt” từ cuộc thi Toán quốc tế IMC ảnh 2

Với tổng số 77 thí sinh dự thi, đoàn Việt Nam đã vinh dự giành được 8 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc, 32 huy chương Đồng và 21 giải Khuyến khích.

Học sinh Việt Nam hái “quả ngọt” từ cuộc thi Toán quốc tế IMC ảnh 3

8 học sinh đạt giải Vàng bao gồm: Phạm Anh Đức, Phạm Trần Minh Ánh (THCS Archimedes Academy – Hà Nội); Trần Lê Quang Anh, Vũ Duy An (THCS Trần Phú – Hải Phòng); Nguyễn Hà Thái Đăng (THCS Cầu Giấy – Hà Nội), Nguyễn Bùi Đức Dũng (Tiểu học Quốc Tế Newton – Hà Nội), Trương Quang Diệu (Tiểu học Nguyễn Siêu – Hà Nội), Trần Minh Sơn (THCS Trần Đại Nghĩa – TP. Hồ Chí Minh). 

Học sinh Việt Nam hái “quả ngọt” từ cuộc thi Toán quốc tế IMC ảnh 4

Trong 4 ngày 3 đêm (từ 4/8-7/8), các thí sinh tham gia IMC không chỉ được chinh phục những thử thách Toán học mà còn được giao lưu với bạn bè quốc tế, khám phá đảo quốc Sư tử thông qua các hoạt động: thăm quan vườn cây khổng lồ, trung tâm khoa học; khám phá phim trường Universal, vườn chim Jurong…

Học sinh Việt Nam hái “quả ngọt” từ cuộc thi Toán quốc tế IMC ảnh 5

12 năm qua, IMC đã không ngừng khơi gợi tình yêu Toán học cho học sinh Tiểu học và THCS, truyền cảm hứng cho việc dạy và học Toán một cách vui vẻ và thoải mái. Mục đích không nằm ở giải thưởng, điều quan trọng là các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị từ chính cuộc thi này.

Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.