TP HCM tạm ngưng tất cả các kỳ thi và tiếp nhận hồ sơ đầu cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đêm 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành công văn số 1591/SGDĐT-VP về việc “Ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá số người theo quy định giãn cách của UBND Thành phố”.
Trong một kỳ thi "Tài năng tin học tiểu học cấp thành phố". (Ảnh minh họa)
Trong một kỳ thi "Tài năng tin học tiểu học cấp thành phố". (Ảnh minh họa)

Công văn được gửi đến UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; Trưởng các Điểm thi Tuyển sinh vào lớp 10; các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục.

Nội dung công văn thể hiện, thực hiện công văn số 1749/UBND-VX ngày 30/5/2021 của UBND Thành phố về triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo tạm dừng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021 – 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo, thành viên các Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Coi thi, Ban Thư ký, Ban Chấm thi, Ban Làm phách, Ban Phúc khảo và các Điểm thi,… vẫn giữ nguyên như các Quyết định đã triển khai để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh.

Các Điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn; tổ chức bản quản đầy đủ các ấn phẩm, ấn chỉ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được phép tổ chức lại.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các nhà trường thông báo cho học sinh và phụ huynh việc dừng tổ chức các Kỳ thi và khảo sát trên, đề nghị theo dõi thường xuyên, cập nhật thông tin để sẵn sàng khi Thành phố cho phép tổ chức trở lại.

Ban Chỉ đạo Tuyển sinh đầu cấp Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chủ động xây dựng phương án tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 và theo thời gian tại Quyết định 977/QĐ-UBND ngày 22/3/2021 của UBND Thành phố về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021 – 2022. Nếu có thay đổi thời gian tuyển sinh (so với Kế hoạch đã triển khai) phải báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố, ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng (kể cả kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế) trên địa bàn TP.HCM.

Sở Giáo dục và Đào tạo tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kĩ năng, tư vấn du học,…) thuộc quản lí của Sở Giáo dục và Đào tạo cho đến khi Thành phố kết thúc thực hiện quy định về giãn cách theo Thông báo trên.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.