Khai mạc Hội nghị Môi trường sạch và Tuần lễ nước quốc tế Singapore 2024

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/6, Hội nghị Môi trường sạch (CESG) và Tuần lễ nước quốc tế Singapore (SIWW) 2024 đã cùng khai mạc tại trung tâm hội nghị triển lãm Sands Expo & Convention Centre với sự tham dự đông đảo của các nhà lãnh đạo, chuyên gia, giới học giả các nước và các tổ chức quốc tế.
Khai mạc Hội nghị Môi trường sạch và Tuần lễ nước quốc tế Singapore 2024

SIWW 2024 diễn ra từ ngày 18-22/6 và CESG 2024 từ ngày 19-21/6 dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 người tham dự và diễn giả từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ những kinh nghiệm, cùng thảo luận, tìm kiếm các giải pháp môi trường và nước đô thị sáng tạo, đồng thời tạo ra các cơ hội kinh doanh, hợp tác mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Grace Fu, Bộ trưởng Môi trường và Bền vững Singapore nhấn mạnh về nhu cầu cấp thiết về hành động vì khí hậu toàn cầu, trước các hình thái thời tiết khắc nghiệt và mực nước biển dâng cao, đồng thời chia sẻ những nỗ lực của Singapore trong việc xây dựng một tương lai xanh hơn, chống chịu biến đổi khí hậu và bền vững hơn trong bối cảnh khan hiếm tài nguyên trên toàn cầu.

Hội nghị CESG lần thứ 6 năm nay do Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) tổ chức và SIWW do Bộ Môi trường và Bền vững cùng Cơ quan Nước quốc gia Singapore chủ trì tổ chức nhằm tạo ra một bệ phóng cho sự sáng tạo các công nghệ tiên phong và thúc đẩy quan hệ đối tác mạnh mẽ nhằm giải quyết những thách thức môi trường cấp bách nhất của thời đại.

Các chủ đề chính sẽ được thảo luận tại CESG và SIWW 2024 bao gồm sự bền vững nguồn nước, khử carbon, tuần hoàn tài nguyên và số hóa. Một trụ cột mới về thích ứng với khí hậu, đặc biệt tập trung vào bảo vệ bờ biển và khả năng chống chịu lũ lụt sẽ được giới thiệu tại SIWW 2024. Sự kiện năm nay cũng sẽ có Diễn đàn Giải pháp nước công nghiệp, một nền tảng công nghệ và đổi mới hướng tới người sử dụng nước công nghiệp.

Được coi là một triển lãm toàn cầu có liên quan chặt chẽ đến khu vực châu Á, SIWW 2024 sẽ đón tiếp các phái đoàn doanh nghiệp đến từ Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và những quốc gia khác, cùng đến để tìm kiếm các giải pháp về nguồn nước tại Triển lãm Nước (Water Expo) với nhiều thiết bị, công nghệ và giải pháp tiên tiến tại khu vực và trên toàn cầu sẽ được trưng bày, giới thiệu.

Trả lời phỏng vấn TTXVN, ông Michael Wilton, Giám đốc điều hành và quản lý của MMI Asia, đơn vị đối tác tổ chức SIWW, cho biết Triển lãm Nước tại SIWW 2024 sẽ chứng kiến nhiều hơn số lượng các giải pháp các công nghệ mới thiết yếu cho việc quản lý nguồn nước công nghiệp cũng như nguồn nước sạch đô thị. “Có khoảng 450 công ty trưng bày gian hàng với trên 1.000 thương hiệu, sản phẩm khác nhau đến từ 32 quốc gia. Rõ ràng, triển lãm sẽ giúp các nhà quản lý có thêm các giải pháp nhằm thích ứng tốt hơn với tình trạng biến đổi khí hậu, nhất là những tác động của nó đối với nguồn nước, vốn được coi là nguồn tài nguyên giá trị nhất của chúng ta”, ông Michael Wilton cho biết.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng".
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” Quảng Trị 2024
(Ngày Nay) - Tối 12/7, tại Khu du lịch dịch vụ - du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị 2024, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
(Ngày Nay) - Mỹ mới đây đã công bố gói viện trợ an ninh trị giá 225 triệu USD cho Ukraine, bao gồm dàn tên lửa Patriot, đạn dược bổ sung cho các hệ thống tên lửa và pháo binh cơ động cao, cùng nhiều hạng mục khác.
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với người đồng cấp Hà Lan qua điện thoại rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận những "cáo buộc vô căn cứ" chống lại nước này tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington.
Vở kịch đã giành nhiều huy chương tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.
"Hồn Trương Ba, da hàng thịt" phiên bản mới công diễn trở lại
(Ngày Nay) - Trong ba đêm từ 12-14/7, vở kịch nói "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" do đạo diễn người Nhật Bản Sugiyama phối hợp với nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Chiều Xuân, Xuân Tùng, Mai Huê, Hoàng Tùng, Đinh Hương Thủy... sẽ công diễn trở lại tại Nhà hát kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.