Tàu đổ bộ InSight chuẩn bị hạ cánh xuống bề mặt Sao Hỏa, tháng 11/2018.
NASA phát hiện Sao Hỏa từng có khí hậu thuận lợi cho sự sống
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới công bố ngày 9/8, xe tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện bằng chứng đầu tiên cho thấy Sao Hỏa từng có khí hậu đan xen giữa mùa khô và mùa mưa tương tự như ở Trái Đất. Điều này cho thấy "Hành tinh Đỏ" khả năng từng là môi trường thích hợp cho sự sống.
Nhiệt độ đại dương tăng cao kỷ lục
Nhiệt độ đại dương tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Nhiệt độ bề mặt đại dương đang ở mức cao kỷ lục. Xu hướng nhiệt bắt đầu tăng vào giữa tháng 3 và tăng vọt trong tháng 4 đã khiến các nhà khoa học phải nhanh chóng đi tìm lý do đằng sau hiện tượng này.
Từ ngày 21/3, nhiều khu vực xảy ra nắng nóng diện rộng
Từ ngày 21/3, nhiều khu vực xảy ra nắng nóng diện rộng
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/3, khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng. Ngày 22/3, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 35 - 50%.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN).
Mùng 3 Tết: Bắc Bộ, Trung Bộ trời chuyển rét đậm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 24/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
EU đạt thỏa thuận quan trọng về thị trường carbon
EU đạt thỏa thuận quan trọng về thị trường carbon
Các nhà đàm phán Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/12 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách thị trường carbon của khối, vốn là công cụ chính sách chủ chốt của EU trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Thời tiết tháng 10 tại châu Âu ấm bất thường
Thời tiết tháng 10 tại châu Âu ấm bất thường
(Ngày Nay) - Nhiệt độ buổi sáng các ngày tháng 10 vượt 30 độ C tại Tây Ban Nha có thể là niềm vui với du khách đến quốc gia này nhưng lại là điều đáng lo ngại với nhiều nhà nghiên cứu môi trường. Không riêng Tây Ban Nha, nhiệt độ ở nhiều vùng tại châu Âu hiện cao hơn đáng kể so với mức nhiệt thông thường.
Ăn chay để bảo vệ môi trường sinh thái
Ăn chay để bảo vệ môi trường sinh thái
(Ngày Nay) - Thế hệ con cháu chúng ta có nguy cơ bị ảnh hưởng. Tương lai không phải định mệnh mà tùy thuộc nơi chính chúng ta. Chúng ta có thể thay đổi tình thế và chiến thắng cuộc chiến chống hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, chống không khí và nước uống bị ô nhiễm.