Biến động chính trị gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp Anh
Biến động chính trị gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp Anh
(Ngày Nay) - Các doanh nghiệp Anh đang phải trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2021, thời điểm thực hiện lệnh phong tỏa do dịch COVID-19, do biến động chính trị mới đây tại nước này cùng với quan ngại về lạm phát và lãi suất gia tăng.
Đức đối mặt với tình trạng nghèo đói. Ảnh: DW.
Đức gặp khủng hoảng với nghèo đói
(Ngày Nay) - Là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, nhưng Đức đang rơi vào cuộc khủng hoảng khá trầm trọng, lạm phát phi mã, đặc biệt là giá lương thực và năng lượng. Những dấu hiệu của sự gia tăng nghèo đói và khoảng cách giàu nghèo tại nền kinh tế đầu tàu này đang ngày càng trở nên rõ rệt.
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu tại phiên khai mạc khóa họp 77 Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ, ngày 20/9/2022. Ảnh: TTXVN
Tổng Thư ký LHQ: Khu vực tư nhân đóng vai trò then chốt để đạt mục tiêu toàn cầu
(Ngày Nay) - Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, thế giới đang phải vật lộn với nhiều cuộc khủng hoảng như xung đột, biến đổi khí hậu và COVID-19. Thế giới cần phải hành động ngay lập tức và khu vực tư nhân sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tạo cơ hội cho thanh niên và phụ nữ, thúc đẩy mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ Trái Đất ở ngưỡng 1,5 độ C.
Ảnh minh họa.
LHQ: Thế giới đối mặt với loạt khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử
(Ngày Nay) - Báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) cho thấy trong khi một số quốc gia bắt đầu hồi phục sau đại dịch COVID-19, nhiều nước khác ở Mỹ Latinh, miền Nam sa mạc Sahara ở châu Phi, Nam Á và Caribe vẫn chưa thể thoát khỏi khủng hoảng vì đại dịch, thế giới đã phải đối mặt với những ảnh hưởng từ cuộc xung đột Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh năng lượng và thực phẩm.
Tổng thống Putin (trái) và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Brazil hồi tháng 11/2019. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc - 'át chủ bài' của Nga trong ván bài Ukraine?
(Ngày Nay) - Sự tự tin của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine không chỉ đến từ tiềm lực kinh tế và quân sự của họ, mà còn đến từ sự ủng hộ của Trung Quốc - một cường quốc kinh tế và quân sự khác.
Giới chuyên gia lo ngại về tương lai của toàn cầu
Giới chuyên gia lo ngại về tương lai của toàn cầu
(Ngày Nay) - Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia và học giả đã tỏ ra bi quan về mối đe dọa của COVID-19 ngay cả khi đại dịch bước sang năm thứ ba. Họ lo ngại rằng quá tình phục hồi kinh tế không đồng đều có thể nới rộng khoảng cách bất bình đẳng.
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Những đứa trẻ sau cánh cửa đóng kín
Những đứa trẻ sau cánh cửa đóng kín
(Ngày Nay) - Nếu trong giai đoạn đầu của đại dịch, trẻ em là nhóm đối tượng có nguy cơ thấp nhất khi xét đến các vấn đề liên quan đến y tế và biến chứng do COVID-19 mang lại, thì chỉ hơn một năm sau, nhóm này đang nổi nên như những nạn nhân hứng chịu tổn thương nghiêm trọng và vô hình từ cuộc khủng hoảng toàn cầu.