'Làn sóng' quản lý cấp cao rời bỏ Apple

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng công nghệ khổng lồ Apple đang đứng trước thách thức mới - "làn sóng" các giám đốc điều hành chủ chốt rời bỏ tập đoàn.
'Làn sóng' quản lý cấp cao rời bỏ Apple

Dù được biết đến là một trong những doanh nghiệp ổn định nhất, nhưng Apple hiện đang chứng kiến cuộc "thay máu" chưa từng thấy ở cấp điều hành tập đoàn. Trong làn sóng bắt đầu từ nửa cuối năm 2022 Apple đã "chia tay" 11 quản lý cấp cao.

Những người này nằm trong số các nhân vật quan trọng nhất tại Apple, chịu trách nhiệm điều hành nhiều hoạt động cốt lõi hằng ngày trong các lĩnh vực như thiết kế công nghiệp, cửa hàng trực tuyến, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần cứng và phần mềm, vấn đề quyền riêng tư, chính sách bán hàng tại các thị trường mới nổi, dịch vụ đăng ký và mua sắm… Hầu hết các nhân vật cấp cao này đã làm việc lâu năm tại Apple, từ 15 năm trở nên. Có thông tin cho rằng đây có thể mới chỉ là khởi đầu của "làn sóng" rời bỏ tập đoàn.

Nguyên nhân dẫn đến hàng loạt quản lý cấp cao của Apple rời bỏ tập đoàn có thể do gánh nặng trách nhiệm ngày càng tăng đối với các nhà quản lý.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác như tập đoàn đã trở nên quan liêu hơn trong những năm qua, đặc biệt là khi phát triển sản phẩm; Apple là một tập đoàn toàn cầu lớn và điều đó có nghĩa là rất khó để tạo ra sự khác biệt cho từng cá nhân; cạnh tranh nội bộ và mâu thuẫn giữa các bộ phận trong tập đoàn có thể khiến việc định hướng trở nên khó khăn hơn; các nguồn lực đã được chuyển sang các sáng kiến dài hạn hơn, một số trong số đó có thể mất nhiều năm để thực hiện. Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người rời bỏ công việc là vấn đề tài chính. Cổ phiếu của Apple đã giảm gần 30% trong năm ngoái, sau 3 năm tăng mạnh.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.