Lãnh đạo các nước lên tiếng sau vụ ám sát ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia đã gửi lời chúc tới cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau vụ ám sát hụt hôm 14/7.
Lãnh đạo các nước lên tiếng sau vụ ám sát ông Trump

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ sự cảm thông với ông Trump sau vụ ám sát xảy ra hôm thứ Bảy, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Xie Feng thông báo trên mạng xã hội X.

“Chúng tôi cầu chúc ông Trump và tất cả những người bị thương nhanh chóng bình phục”, đại sứ Xie Feng cho biết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó ra tuyên bố cho biết: "Trung Quốc đang theo dõi vụ nổ súng tại buổi vận động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chủ tịch Tập Cận Bình đã bày tỏ sự cảm thông với cựu Tổng thống Trump".

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol viết trên X rằng ông "kinh hoàng trước hành động bạo lực chính trị ghê tởm" và chúc ông Trump sớm phục hồi.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng viết trên X rằng ông "vô cùng sốc và đau buồn" trước vụ nổ súng và nói thêm: "Tất cả các hình thức bạo lực đều không có chỗ trong nền dân chủ trên toàn thế giới."

Tuyên bố trước báo giới vào chiều Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ông đã có “cuộc trò chuyện ngắn nhưng tốt đẹp” với Trump vào đêm hôm trước.

“Tôi chân thành biết ơn vì ông ấy khỏe mạnh và đang hồi phục. Đoàn kết là mục tiêu khó nắm bắt nhất nhưng lại là mục tiêu quan trọng nhất lúc này", ông Biden khẳng định.

Bản thân Trump đã kêu gọi sự đoàn kết vào sáng Chủ nhật trên nền tảng Truth Social của mình.

“Cảm ơn mọi người vì những suy nghĩ và lời cầu nguyện ngày hôm qua, vì chỉ có Chúa mới ngăn cản được điều không thể tưởng tượng được xảy ra. Trong thời điểm này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta đoàn kết và thể hiện bản chất thực sự của mình là người Mỹ, luôn mạnh mẽ và quyết tâm, không cho phép cái ác chiến thắng”, ông Trump cho biết.

Theo Nikkei Asia
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Gian hàng phục vụ Tết nguyên đán Bính Ngọ ở siêu thị GO! Cần Thơ.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Bệnh nhân viêm tụy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ viêm tụy cấp khi uống quá nhiều rượu, bia những ngày Tết
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.