Lãnh đạo LHQ đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong các ngày 21 và 27/5, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, đã đến chào từ biệt Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 79 Philemon Yang và Tổng Thư ký LHQ António Guterres nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang chào từ biệt Tổng Thư ký LHQ António Guterres. Ảnh: TTXVN.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang chào từ biệt Tổng Thư ký LHQ António Guterres. Ảnh: TTXVN.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Đại hội đồng Philemon Yang đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu ấn tượng về kinh tế - xã hội và đối ngoại mà Việt Nam đạt được thời gian qua. Ông đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực, xây dựng của Việt Nam tại LHQ trên cả 3 trụ cột: hòa bình - an ninh, phát triển bền vững và thúc đẩy quyền con người; đồng thời chân thành cảm ơn Phái đoàn Việt Nam và cá nhân Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã luôn ủng hộ chương trình nghị sự và các ưu tiên của Chủ tịch Đại hội đồng LHQ.

Xúc động tiếp Đại sứ Đặng Hoàng Giang đến chào từ biệt, Tổng Thư ký LHQ António Guterres đánh giá cao vai trò của Việt Nam và cá nhân Đại sứ, Trưởng Phái đoàn, trong việc thúc đẩy hợp tác và đồng thuận tại LHQ. Ông Guterres nhấn mạnh các sáng kiến, đề xuất của Việt Nam thời gian qua nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các nước thành viên do có ý nghĩa thiết thực, gắn với quan tâm chung của cộng động quốc tế và góp phần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương. Tổng Thư ký khẳng định sẽ sớm thăm lại Việt Nam; bày tỏ mong muốn và tin tưởng quan hệ LHQ - Việt Nam ngày càng được thắt chặt và Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vị thế, vai trò tại các diễn đàn LHQ.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được đại diện Việt Nam tại LHQ; trân trọng sự ủng hộ cũng như tình cảm của Tổng Thư ký và Chủ tịch Đại hội đồng đã dành cho đất nước, Phái đoàn Việt Nam và cá nhân Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác hơn 3 năm qua. Đại sứ khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, sẵn sàng đóng góp tích cực và thực chất hơn nữa vào công việc chung của LHQ nhằm duy trì hoà bình, an ninh quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững và ứng phó hiệu quả với các thách thức toàn cầu.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.