Lãnh đạo Pháp và Ukraine hội đàm kín với ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Sergiy Nykyforov, cuộc hội đàm ba bên kéo dài khoảng 35 phút và chỉ có 3 nhà lãnh đạo tham dự.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tổ chức hội đàm ba bên với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tổ chức hội đàm ba bên với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Ngày 7/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tổ chức hội đàm ba bên với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, trong đó thảo luận về những gì mà ông Trump gọi là một thế giới "hơi điên rồ."

Phát biểu với báo giới trước khi bắt đầu hội đàm với Tổng thống Pháp, ông Trump chia sẻ: "Có vẻ như thế giới đang hơi điên rồ ngay lúc này và chúng ta sẽ nói về điều đó."

Bất chấp căng thẳng giữa hai bên trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình, ông Trump đã ca ngợi mối quan hệ với nhà lãnh đạo Pháp, nhấn mạnh: "Chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời như mọi người đều biết. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu."

Về phần mình, ông Macron đáp lại rằng "người dân Pháp rất vinh dự khi được chào đón ngài" đến dự lễ mở cửa lại Nhà thờ Đức Bà, công trình bị cháy vào năm 2019, trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông Trump.

Tổng thống Zelensky tham gia hội đàm khoảng nửa giờ sau đó. Theo người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Sergiy Nykyforov, cuộc hội đàm ba bên kéo dài khoảng 35 phút và chỉ có 3 nhà lãnh đạo tham dự.

Sau cuộc hội đàm, Tổng thống Ukraine đánh giá cuộc hội đàm ba bên là "tốt và hiệu quả."

Trên mạng xã hội, ông khẳng định: "Tất cả chúng tôi đều muốn cuộc chiến này kết thúc càng sớm càng tốt và theo cách công bằng”.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.