Mạng... xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ít thấy thời điểm nào như thời điểm này. Khi mà mạng người, danh dự, liêm sỷ, lòng tự trọng... của một con người lại nhanh chóng mất giá tới mức rẻ rúng như thế này.
Mạng... xã hội

Nợ khó đòi, chậm trả..., chụp tin nhắn trao đi đổi lại, quẳng lên mạng xã hội. Thế là toang.

Thù hằn cá nhân, đưa nhau lên mạng, gọi là bóc phốt. Thế là cũng toang.

Anh em bạn bè, đồng nghiệp, hóng có thông tin..., đưa lên mạng, thế là cả làng ngơ ngác, như là người được nhắc đến, đã đến kỳ cải cát, đóng cửa mả.

Thế là cũng toang!

Theo định nghĩa, mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Mạng xã hội có thể truy cập dễ dàng từ nhiều phương tiện, thiết bị...

Nhưng mạng người trên mạng xã hội, đúng là... “mạng xã hội”. Nó đúng với suy nghĩ mà cụ Nam Cao gần 100 năm trước khi viết truyện Cái Lò Gạch, nhân vật anh cu Chí chửi trời, chửi cả làng Vũ Đại..., nhưng ai cũng bảo, nó chửi thiên hạ, trừ mình!

Mạng xã hội bây giờ cũng giống thuở ấy, nó là tất cả, nhưng chỉ.. trừ mình!

Mạng xã hội đang bơm cho những user (người dùng) một liều doping không thể tốt hơn, đến mức những dịch vụ “không điện nước, không mạng xã hội, không thiết bị thông minh”... đang trở thành cứu cánh cho thứ mà con người đang dùng nó, như là cách để cố minh chứng mình đang tồn tại!

Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.