Nhật Bản: Bắt đầu công tác tìm kiếm các nạn nhân vụ chìm tàu du lịch dưới đáy biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 25/4, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản bắt đầu công việc rà soát dưới đáy biển để nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại của tàu du lịch Kazu I gặp nạn hôm 23/4.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm tàu Kazu 1 và các nạn nhân ở khu vực bán đảo Shiretoko, đông bắc Nhật Bản ngày 24/4.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm tàu Kazu 1 và các nạn nhân ở khu vực bán đảo Shiretoko, đông bắc Nhật Bản ngày 24/4.

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ cứu nạn gồm Lực lượng bảo vệ bờ biển và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, sau hơn 1 ngày tìm kiếm cứu nạn trên phạm vi khoảng 8 km tính từ mũi Shitetoko, đến sáng 25/4, mới chỉ tìm được 11 nạn nhân, trong đó 10 nạn nhân được xác định đã thiệt mạng, 1 nạn nhân mới được phát hiện nhưng chưa rõ tình trạng sức khỏe. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ, song theo thông tin ban đầu thì các nạn nhân có độ tuổi từ 10-70, đến từ 9 địa phương khác nhau.

Với nhận định nhiều khả năng tàu Kazu I đã bị chìm xuống đáy biển nên bắt đầu từ ngày 25/4, lực lượng cứu hộ sẽ tiến hành công tác rà soát dưới đáy biển bằng công nghệ sonar để xác định vị trí con tàu và các nạn nhân còn lại. Công nghệ sonar là một kỹ thuật sử dụng sự lan truyền âm thanh chủ yếu ở dưới nước, giúp phát hiện các vật thể ở dưới đáy nước, trong nước, trên mặt nước như tàu bè, cá, vật thể trôi nổi hoặc chìm trong cát bùn.

Theo ông Junji Toyama, Giám đốc điều hành cơ quan cứu hộ biển Nhật Bản, người có nhiều năm tham gia công tác cứu hộ của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, thủy triều lên nhanh và gió lớn tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn có thể khiến cho con tàu bị trôi dạt ra xa hơn so với dự kiến và chìm xuống đáy biển. Trong trường hợp phát hiện được con tàu bị chìm nhờ công nghệ sonar, các thợ lặn sẽ khẩn trương được huy động để tìm kiếm nạn nhân có thể bị mắc kẹt lại trong khoang tàu.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này, ngày 24/4, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã có văn bản thông báo đến tất cả các đơn vị khai thác tàu du lịch trên toàn quốc, yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của tàu du lịch và chấp hành nghiêm các quy định liên quan.

Trước đó, tàu Kazu I, nặng 19 tấn, mất liên lạc với đất liền từ hôm 23/4 khi đang di chuyển trên vùng biển ngoài khơi mũi phía Đông Bắc của Hokkaido để đến bán đảo Shiretoko được UNESCO công nhận là Di sản thế giới với môi trường thiên nhiên nguyên sơ và hệ động vật hoang dã phong phú. Vài giờ sau khi tàu phát tín hiệu gặp nạn, các trực thăng và tàu cứu hộ đã được huy động đến vùng biển này để tham gia nỗ lực tìm kiếm cứu nạn./.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.