(Ngày Nay) - Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cáo buộc liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu giúp đỡ Ukraine chọn các thành phố của Nga để tấn công, nhất trí với các hành động quân sự và ra lệnh cho Kiev.
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin. Ảnh: Khaleej Times.
Reuters đưa tin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin ngày 13/9 cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một bên tham gia hoạt động quân sự ở Ukraine.
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho rằng NATO đã tham gia rất nhiều trong việc ra các quyết định quân sự.
Ông Vyacheslav Volodin cáo buộc liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu này giúp đỡ Ukraine chọn các thành phố của Nga để tấn công, nhất trí với các hành động quân sự và ra lệnh cho Kiev.
Ông Volodin viết trên kênh Telegram: "Họ đang tiến hành chiến tranh với đất nước chúng ta".
(Ngày Nay) - Ngày 23/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn đang nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine, song thừa nhận mức độ đối đầu giữa lãnh đạo các bên đang là rào cản lớn.
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, từ ngày 24/4 thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đến 17 giờ ngày 5/5. Thời gian đăng ký chính thức áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.
(Ngày Nay) - Năm 1604, ngay sau khi thiết lập Mạc phủ Edo, tướng quân Tokugawa Ieyasu đã không đến triều đình mà chọn Atami Onsen ở tỉnh Shizuoka để ngâm mình suốt một tuần. Đó không phải là kỳ nghỉ, đó là liệu trình.
(Ngày Nay) - Tối 23/4, Nhà hát Kịch TPHCM đã tổ chúc phúc khảo vở kịch “Thanh gươm và bà mẹ” (tác giả: Phan Vũ, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu), sẵn sàng cho 2 suất diễn phục vụ khán giả vào tối 26 và 27/4.
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
(Ngày Nay) - Hành lang Trung tâm (Middle Corridor), tuyến vận tải xuyên Trung Á - Nam Caucasus - biển Caspi và Thổ Nhĩ Kỳ, đang nổi lên với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh các tuyến hàng hải truyền thống bị gián đoạn.
(Ngày Nay) - Sáng 23/4, tại Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dự Lễ Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn trẻ em dưới 15 tuổi truy cập các nền tảng mạng xã hội, trở thành quốc gia mới nhất thông qua luật này.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.