Tổng thống Mỹ tuyên bố Thái Lan và Campuchia nhất trí ngừng bắn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/12 cho biết ông đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo Thái Lan và Campuchia, trong đó hai bên đã đồng ý tái cam kết ngừng bắn sau các cuộc đụng độ biên giới trong tuần qua.
Tổng thống Mỹ tuyên bố Thái Lan và Campuchia nhất trí ngừng bắn

Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social rằng cả hai bên đã đồng ý ngừng giao tranh vào tối 12/12 và quay lại các điều khoản của thỏa thuận hòa bình được ký tại Malaysia vào cuối tháng 10.

Ông Trump viết: “Sáng nay tôi đã có cuộc trò chuyện rất tốt với Thủ tướng Thái Lan, Anutin Charnvirakul, và Thủ tướng Campuchia, Hun Manet, về sự bùng phát trở lại đáng tiếc của cuộc chiến kéo dài giữa hai nước”.

Theo Tổng thống Trump, hai bên đã đồng ý ngừng mọi hoạt động nổ súng bắt đầu từ tối 12/12 và quay trở lại thỏa thuận hòa bình ban đầu đã được ký kết giữa ông và hai thủ tướng với sự giúp đỡ của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim. Tổng thống Trump cho biết rằng với sự can thiệp của ông, cả hai nước đã sẵn sàng cho hòa bình và tiếp tục thương mại với Mỹ.

Quần đảo Virgin (Mỹ) khởi kiện Meta quảng cáo sai quy định
Quần đảo Virgin (Mỹ) khởi kiện Meta quảng cáo sai quy định
(Ngày Nay) - Chính quyền Quần đảo Virgin thuộc Mỹ đã chính thức khởi kiện tập đoàn Meta, cáo buộc công ty này dung túng và thu lợi từ các quảng cáo lừa đảo xuất hiện trên các nền tảng Facebook và Instagram. Vụ kiện do Tổng Chưởng lý vùng lãnh thổ này đệ trình tại Tòa Thượng thẩm Quần đảo Virgin ở St. Croix, yêu cầu áp dụng các chế tài dân sự theo luật bảo vệ người tiêu dùng địa phương.
Khám phá đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám qua "Âm sắc Việt"
Khám phá đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám qua "Âm sắc Việt"
(Ngày Nay) - Tối 1/1, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chương trình khám phá đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang tên "Âm sắc Việt".
Nghiên cứu mở ra triển vọng ngăn ngừa ung thư vú di căn lên não
Nghiên cứu mở ra triển vọng ngăn ngừa ung thư vú di căn lên não
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Đại học Tel Aviv vừa công bố nghiên cứu mới làm rõ cơ chế di truyền – chuyển hoá liên quan đến quá trình ung thư vú di căn và “tồn tại” trong não, qua đó mở ra triển vọng phát triển các biện pháp can thiệp và thuốc điều trị mới, đồng thời hỗ trợ tăng cường theo dõi sớm ở nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao.
Toàn cảnh sự kiện “Hoạch định di sản”.
Chuyển giao di sản: khi “vạch đích” không chỉ kẻ bằng tài sản
(Ngày Nay) - Người ta thường nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” xuất phát từ những biến động của xã hội và lịch sử, nhưng trong bối cảnh hiện nay, nguyên nhân chủ yếu lại đến từ sự thiếu hụt lộ trình chuyển giao bền vững. Tại sự kiện đặc biệt về "Legacy Planning" (Hoạch định di sản) do AIA Việt Nam đồng tổ chức cùng Female Entrepreneurs Worldwide (FEW), nơi ghi nhận những câu chuyện đầy trăn trở từ người trong cuộc, đến từ các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa hiện đại .