Nhà máy sản xuất pin Hàn Quốc dừng hoạt động sau vụ cháy chết người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra lệnh cho một nhà sản xuất pin lithium ngừng hoạt động nhà máy vô thời hạn sau khi một vụ hỏa hoạn khiến 23 người thiệt mạng và cho biết 3 quan chức của công ty đang bị điều tra vì nghi ngờ vi phạm luật an toàn công nghiệp.
Nhà máy sản xuất pin Hàn Quốc dừng hoạt động sau vụ cháy chết người

Vụ hỏa hoạn tại nhà sản xuất pin Aricell hôm thứ Hai là một trong những vụ tai nạn công nghiệp nguy hiểm nhất trong những năm gần đây. Mỗi năm, hàng chục công nhân ở Hàn Quốc thiệt mạng khi làm việc bất chấp luật pháp cứng rắn hơn và những nỗ lực khác nhằm cải thiện an toàn.

Công ty có trụ sở tại Hwaseong, một trung tâm công nghiệp phía tây nam Seoul, đã được lệnh đóng cửa nhà máy duy nhất để kiểm tra, quan chức Bộ Lao động Min Gil-soo cho biết trong một cuộc họp báo.

Theo bộ luật an toàn công nghiệp năm 2022, những lãnh đạo của công ty Aricell có thể đối mặt với án tù vì tai nạn chết người.

Giám đốc điều hành Aricell Park Soon-kwan hôm thứ Ba đã xin lỗi về vụ hỏa hoạn nhưng cho biết công ty đã tuân thủ tất cả các quy định an toàn và yêu cầu đào tạo.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, nhà máy chứa 35.000 pin lithium vào thời điểm xảy ra vụ cháy đã nhanh chóng bị nhấn chìm trong lửa và khói độc, khiến các công nhân bất tỉnh trong vòng vài giây.

Hiện mới chỉ có 3 nạn nhân người Hàn Quốc được xác định danh tính. Những người khác, bao gồm 17 công nhân Trung Quốc, vẫn chưa được xác định danh tính.

Các nhà điều tra đã bắt đầu cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ cháy giữa những câu hỏi về việc Aricell thuê lao động nước ngoài tạm thời và liệu họ có được đào tạo đầy đủ về an toàn hay không.

Được thành lập vào năm 2020, Aricell có 48 nhân viên toàn thời gian và sản xuất pin lithium chính cho thiết bị cảm biến và liên lạc vô tuyến.

Theo Reuters
Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
'Thay tướng' sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.