Nhật Bản tăng thuế đối với nhập khẩu thịt bò đông lạnh

(Ngày Nay) - Nhật Bản sẽ tăng thuế nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Mỹ và một số nước khác để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước đang chống lại sự gia tăng hàng nhập khẩu.
Nhật Bản tăng thuế đối với nhập khẩu thịt bò đông lạnh

Các báo cáo cho biết, thuế nhập khẩu thịt bò đông lạnh sẽ tăng từ 38,5% lên tới 50% như là một cơ chế "tự vệ" cho nông dân trong nước. Đây là biện pháp bảo vệ thực phẩm nội địa Nhật được kích hoạt lần đầu tiên trong vòng 14 năm. .

Động thái này diễn ra ngay trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng mở rộng xuất khẩu các sản phẩm của Mỹ sang Nhật.

Theo báo cáo của các tờ báo Nikkei và Yomiuri, biện pháp tự vệ này sẽ được kích hoạt tự động nếu hàng nhập khẩu từ tất cả các nước không có hiệp định hợp tác kinh tế với Nhật Bản đều tăng hơn 17% so với năm trước đó.

Nhật Bản tăng thuế đối với nhập khẩu thịt bò đông lạnh ảnh 1Nhật Bản sẽ tăng thuế nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Mỹ và một số nước khác để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước đang chống lại sự gia tăng hàng nhập khẩu.

Các quốc gia có EPA với Nhật Bản, như Úc, Mexico và Chile, sẽ được liệt vào danh sách không phải chịu tăng thuế, tờ Asahi cho biết.

Bộ nông nghiệp Nhật Bản hiện chưa đưa ra lời bình luận chính thức về vấn đề này.

Lượng nhập khẩu thịt bò đông lạnh của nước này tính đến hết tháng 3 năm 2017 đạt khoảng 290.000 tấn, trong đó khoảng 90.000 tấn từ Hoa Kỳ.  Asahi cho biết thêm rằng nhập khẩu thịt đông lạnh chiếm khoảng 54% lượng thịt bò nhập khẩu trong cả nước.

Theo Reuters

 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.