Nhiều KCN ở Vĩnh Phúc hút lao động mạnh sau khi thích ứng an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những năm gần đây, các khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng phát triển, giải quyết nhiều công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định, từng bước nâng cao đời sống người dân, nhất là những lao động trẻ trên địa bàn tỉnh.
Nhiều KCN ở Vĩnh Phúc hút lao động mạnh sau khi thích ứng an toàn

Toàn tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động với 328 doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh và thu hút gần 110 nghìn lao động, mức thu nhập của lao động phổ thông tại các khu công nghiệp từ 6 - 8 triệu đồng/người/tháng.

Điển hình như khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên thu hút hơn 40 nghìn lao động; khu công nghiệp Bá Thiện II (Bình Xuyên) thu hút khoảng 21 nghìn lao động... Các khu công nghiệp này đã hình thành, đi vào hoạt động từ nhiều năm trước.

Một số khu mới cũng đẩy nhanh tiến độ như khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc khởi công từ tháng 9/2017, rộng hơn 213 ha tại xã Thiện Kế và xã Tam Hợp (Bình Xuyên) do Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đầu tư về hạ tầng.

Đến nay, Khu công nghiệp này đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng và đang có 18 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, thu hút hàng ngàn lao động. Dự kiến, khi hoàn thành, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ thu hút 60 đến 70 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản và thu hút 20.000 đến 22.000 lao động.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh vẫn cơ bản giữ được sự ổn định. Đến tháng 10/2021, toàn tỉnh đã thu hút được 86 dự án, trong đó có 32 dự án vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đạt 16.365 tỷ đồng, tăng 110,2% so với cùng kỳ; 54 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đạt 994 triệu USD, tăng 122,7% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 31/10/2021 đạt 27.694 tỷ đồng, đạt 90% dự toán. Trong đó, thu nội địa đạt 23.538 tỷ đồng, đạt 87% dự toán, bằng 124% so với cùng kỳ năm 2020.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục có nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đảm bảo cho các hoạt động sản xuất, nhất là sản xuất kinh doanh ở các khu công nghiệp diễn ra thuận lợi, an toàn, bởi đây là nơi tập trung đông đảo người lao động nhất, vị trí làm việc nhiều nơi gần nhau, môi trường lao động thường trong phòng kín. Vĩnh Phúc cũng quan tâm đến công tác rà soát, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ người nộp thuế; đẩy mạnh thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất ở các dự án đảm bảo các nguồn thu ngân sách nhà nước theo quy định...

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.