Lan tỏa tri thức nền tảng trong cộng đồng
Lan tỏa tri thức nền tảng trong cộng đồng
(Ngày Nay) - Xuất bản Việt Nam đang trong một giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ; đặc biệt, trong mấy năm trở lại đây, với nhận thức của nhà nước về tầm quan trọng của phát triển văn hóa đọc, rất nhiều hoạt động đã diễn ra trên quy mô cả nước trong đó có sự bùng nổ của các Hội sách. Tuy nhiên, trong bức tranh đó, chúng ta vẫn chưa nhìn thấy dấu ấn rõ nét của các tri thức nền tảng – vốn đóng vai trò rường cột cho sự phát triển của bất cứ quốc gia nào.
Bản chuyển ngữ Kinh Thánh của Omega+ dự kiến ra mắt vào mùa Giáng sinh 2022.
Omega Plus ra mắt cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) - Kinh Thánh lâu nay đã được xem là một tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại với những kỉ lục mà chưa từng có tác phẩm nào vượt qua được như: cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại (hơn 7 tỉ ấn bản được phát hành (ước tính tới năm 2020)); được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất (Kinh Thánh trọn bộ được dịch sang 700 ngôn ngữ); cuốn sách được trích dẫn nhiều nhất, có ảnh hưởng nhất và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới…
Sách Trường Pháp ở Việt Nam 1945-1975: Từ sứ mạng khai hóa đến ngoại giao văn hóa. Ảnh: Omega+
Giáo dục Việt Nam thời thuộc địa: Từ khai hóa đến ngoại giao văn hóa
(Ngày Nay) - Trường Pháp ở Việt Nam 1945-1975: Từ sứ mạng khai hóa đến ngoại giao văn hóa (nguyên tác: L'école française au Vietnam de 1945 à 1975: De la mission civilisatrice à la diplomatie culturelle) là phần nối tiếp của Giáo dục Việt Nam dưới thời thuộc địa - Huyền thoại đỏ và huyền thoại đen (Omega+ và NXB Hà Nội, tháng 11-2020).
Hai cuốn sách về ngôn ngữ được Omega+ ra mắt trong tháng 4. Ảnh: Omega+.
Ngôn ngữ - Phát minh vĩ đại nhất của loài người
(Ngày Nay) - Ngày nay không ai không cần sử dụng ngôn ngữ. Ngôn ngữ mà chúng ta đang sử dụng không đơn thuần là sản phẩm của hơn một triệu năm tiến hóa mà còn là thứ vũ khí giúp loài người trở thành “kẻ săn mồi” bậc nhất thống trị hành tinh. Ngôn ngữ là ưu thế vượt trội của con người so với những loài khác. Vậy chúng ta đã sở hữu năng lực này như thế nào?
Ảnh minh họa
Không có ‘siêu thực phẩm’ cho sĩ tử
(Ngày Nay) - Cứ đến mùa thi, nhiều bậc phụ huynh lại ráo riết bồi bổ các loại thực phẩm được quảng cáo là siêu bổ dưỡng cho con, từ thực phẩm bổ sung vi chất giúp sáng mắt, bổ não đến thực phẩm tăng cân, tăng cường trí nhớ với hi vọng con sẽ thông minh… xuất thần.
Mẹ bầu ăn loại hạt nào ngày Tết tốt cho thai nhi?
Mẹ bầu ăn loại hạt nào ngày Tết tốt cho thai nhi?
(Ngày Nay) - Những ngày Tết, bánh kẹo và đồ ăn vặt khắp mọi nơi, có thể rất tiện cho các mẹ bầu nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi. Bởi nếu mẹ bầu ăn nhiều bánh kẹo sẽ rất dễ gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ hãy chọn các loại hạt tốt cho cả thai nhi và mẹ.