Ông Trump bị ám sát hụt lần hai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhà chức trách Mỹ cho biết cựu Tổng thống Donald Trump vẫn an toàn sau vụ nổ súng dường như là một âm mưu ám sát, nhằm vào nơi ông đang chơi golf vào khoảng 14h (giờ địa phương).
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn an toàn sau khi nghi phạm bắn nhiều phát súng về phía ông khi ông đang chơi golf tại sân của mình ở thành phố West Palm Beach, bang Florida, ngày 15/9.

Các nguồn tin cho biết các phát súng được bắn từ bên ngoài hàng rào sân golf. Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết họ đang điều tra vụ việc xảy ra vào khoảng 14h (giờ địa phương).

Steven Cheung, người phát ngôn của nhóm vận động tranh cử của ông Trump, nói: "Cựu Tổng thống Trump vẫn an toàn sau vụ nổ súng gần ông. Hiện tại, chưa có thêm thông tin chi tiết." Ông Trump đang chơi golf khi xảy ra vụ nổ súng.

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã được thông báo về vụ việc và cảm thấy nhẹ nhõm khi biết ông Trump vẫn an toàn.

Ông Trump bị ám sát hụt lần hai ảnh 1

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa hiện trường vụ nổ súng nhằm vào sân golf của cựu Tổng thống Donald Trump ở thành phố West Palm Beach, bang Florida ngày 15/9. Ảnh: Reuters.

Con trai của ông Trump dẫn nguồn từ cơ quan thực thi luật pháp địa phương cho biết họ đã phát hiện một khẩu súng AK-47 trong bụi rậm và đã bắt giữ một nghi phạm.

Các mật vụ đã đưa ông Trump khỏi hiện trường tới nơi an toàn ngay sau khi xảy ra vụ việc. Sở Cảnh sát địa phương cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo về vụ nổ súng này.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 15/9 cho biết ông Trump dường như là mục tiêu của âm mưu ám sát sau khi xảy ra vụ nổ súng ở bên ngoài sân golf của ông tại thành phố West Palm Beach, bang Florida (Mỹ).

Phát biểu trong cuộc họp báo, các quan chức thực thi pháp luật cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 phút ngày 15/9 (theo giờ địa phương).

Ông Trump bị ám sát hụt lần hai ảnh 2

Một khẩu súng AK-47 và 2 ba lô đen được tìm thấy bên ngoài khu nghỉ dưỡng chơi golf của ông Trump tại Florida. Ảnh: AP.

Giới chức Mỹ cho hay họ đã bắt một nghi phạm bị phát hiện cùng với một khẩu súng AK-47 ở bên ngoài sân golf Trump National.

Đối tượng này đã bỏ chạy bằng một xe ôtô thể thao đa dụng (SUV) màu đen, trước khi bị các nhân viên Mật vụ Mỹ bắt được.

Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã được thông báo về vụ việc, và cảm thấy nhẹ nhõm vì ông Trump đã an toàn. Trên mạng xã hội X, bà Harris khẳng định bạo lực không có chỗ ở nước Mỹ.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.