Ông Trump bị truy tố hình sự

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ông Trump bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan truy tố sau cuộc điều tra về khoản tiền bịt miệng trả cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Cáo buộc này, vốn phát sinh từ một cuộc điều tra do Công tố quận Manhattan của đảng Dân chủ Alvin Bragg dẫn đầu, có thể định hình lại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Trump trước đây cho biết ông sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống dù bị buộc tội.

Trong một tuyên bố, vị cựu Tổng thống Mỹ nói rằng ông "hoàn toàn vô tội." “Đây là cuộc bức hại chính trị và can thiệp bầu cử ở cấp độ cao nhất trong lịch sử", Trump tuyên bố,

Các cáo buộc cụ thể vẫn chưa được biết và bản cáo trạng có thể sẽ được một thẩm phán hủy niêm phong trong những ngày tới. Ông Trump sẽ phải tới Manhattan để lấy dấu vân tay và làm các thủ tục khác vào thời điểm đó.

Các luật sư của ông là Susan Necheles và Joseph Tacopina cho biết họ sẽ "đấu tranh quyết liệt" với các cáo buộc, trong khi một luật sư khác, Alina Habba, dự đoán ông sẽ được minh oan.

Cuộc điều tra ở Manhattan là một trong những thách thức pháp lý mà Trump phải đối mặt và các cáo buộc có thể ảnh hưởng đến nỗ lực trở lại làm tổng thống của ông. Theo một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters được công bố vào tuần trước, khoảng 44% đảng viên Cộng hòa nói rằng ông nên rút khỏi cuộc tranh cử nếu bị truy tố.

Các đồng minh của Trump và đảng viên Cộng hòa cho rằng bản cáo trạng mang động cơ chính trị, trong khi các đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng ông Trump vẫn đứng dưới pháp luật.

Ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, cho biết cô đã nhận được tiền để đổi lấy việc giữ im lặng sau khi quan hệ tình dục với Donald Trump vào năm 2006.

Michael Cohen, luật sư riêng của cựu tổng thống, cho biết ông đã phối hợp với Trump trong các khoản thanh toán cho Daniels và cho người phụ nữ thứ hai, cựu người mẫu Playboy Karen McDougal, người cũng cho biết cô có quan hệ tình ái với vị cựu tổng thống. Trump đã phủ nhận có quan hệ với một trong hai người phụ nữ này.

Ông Cohen đã nhận tội vi phạm tài chính chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2018 và phải ngồi tù hơn một năm. Các công tố viên liên bang cho biết ông đã hành động theo chỉ đạo của Trump.

Chưa có tổng thống của Mỹ, nào dù đương nhiệm hoặc đã rời chức, từng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Theo Reuters
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.