Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift

Cụ thể, hạ nghị sĩ Philippines Joey Salceda mô tả động thái "đi đêm" của Singapore không phải việc một nước láng giềng tốt nên làm. Ông Salceda đã kêu gọi Bộ Ngoại giao Philippines yêu cầu đại sứ quán Singapore giải thích về thỏa thuận với Taylor Swift.

Theo thông tin từ ông Salceda, phía Singapore sẽ chi ra một số tiền lớn để Taylor Swift chọn quốc đảo này làm điểm đến duy nhất trong tour lưu diễn Eras Tour tại khu vực Đông Nam Á.

“Một số khoản tài trợ 3 triệu USD được cho là do chính phủ Singapore cấp cho nhà tổ chức buổi hòa nhạc AEG để tổ chức show diễn tại Singapore”, hạ nghị sĩ Salceda cho biết.

Taylor Swift dự kiến đặt chân đến Singapore vào thứ Tư tuần này để chuẩn bị cho 6 đêm biểu diễn tại sân vận động quốc gia Singapore với quy mô 55.000 chỗ ngồi. Hơn 300.000 khán giả dự kiến sẽ tham dự các đêm diễn.

Tin tức về việc Taylor Swift biểu diễn tại Singapore đã làm dấy lên một "cơn sốt" vé toàn châu Á vào năm ngoái.

Nhiều người hâm mộ Swift tại khu vực Đông Nam Á bày tỏ sự thất vọng khi Singapore là điểm dừng chân duy nhất trong khu vực cho chuyến lưu diễn của siêu sao 34 tuổi.

Bình luận của hạ nghị sĩ Salceda chỉ là phản ứng mới nhất trong số hàng loạt lời chỉ trích nhắm vào Singapore từ phía các chính trị gia Đông Nam Á.

Đầu tháng này, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tuyên bố Singapore đã trả cho Taylor Swift khoảng 2,8 triệu USD cho mỗi đêm diễn theo thỏa thuận độc quyền.

Nghị sĩ Salceda nói rằng mặc dù chính sách này có lợi cho Singapore, nhưng ông lại không hài lòng với hành vi mang tính coi thường các nước láng giềng của Singapore.

“Tôi không nghĩ chúng ta nên để những chuyện như thế này trôi qua. Chúng ta vẫn nên chính thức thể hiện sự phản đối của mình. Nó cũng đi ngược lại nguyên tắc quan hệ dựa trên sự đồng thuận và đoàn kết mà ASEAN đã dựa vào đó để thành lập”, ông Salceda khẳng định.

Vào ngày 21 tháng 2, Tổng cục Du lịch Singapore và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên cho biết trong một tuyên bố rằng Taylor Swift đã nhận được một khoản tài trợ nhưng không nêu rõ số tiền.

Các chuyên gia trong ngành giải trí cho rằng Singapore có thể thu về khoản tiền tương đương với doanh thu từ 7 đêm diễn của Taylor Swift tại Australia gần đây, ước tính trị giá 780 triệu USD.

Trong khi đó, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Sandiaga Uno cho biết nước này rất mong muốn nhân rộng thành công của “Swiftonomics”, (thuật ngữ ám chỉ nền kinh tế Taylor Swift).

“Chúng tôi cần những gì Singapore và Australia đã làm được, đó là mang về Taylor Swift. Chúng tôi cần Swiftonomics ở Indonesia,” ông Uno trả lời phỏng vấn của Bloomberg hôm 18/2.

Theo SCMP
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.