Phòng tập Nshape Fitness Mandarin bị khách hàng ‘tố’ vi phạm hợp đồng, chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bỏ ra số tiền từ vài chục cho tới hàng trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ tại một phòng tập Gym nằm trong khu chung cư Mandarin Garden (quận Cầu Giấy, Hà Nội); thế nhưng rất nhiều khách hàng cho rằng họ hiện đang có nguy cơ bị “mất tiền oan” khi phòng Gym này đột ngột đóng cửa không rõ lý do…
Nhiều khách hàng 'tố' trung tâm Nshape Fitness Mandarin (tầng 4, khu A, chung cư Mandarin Garden (phố Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vi phạm hợp đồng, chiếm đoạt tài sản.
Nhiều khách hàng 'tố' trung tâm Nshape Fitness Mandarin (tầng 4, khu A, chung cư Mandarin Garden (phố Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vi phạm hợp đồng, chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc xảy ra tại phòng tập Gym có tên Nshape Fitness Mandarin (tầng 4, khu A, chung cư Mandarin Garden (phố Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Trao đổi với PV Ngày Nay, chị H.T.X (ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị là một trong số rất nhiều khách hàng đã từng tin tưởng và đóng gần 100 triệu đồng để sử dụng dịch vụ của phòng tập Nshape Fitness Mandarin. Việc phòng tập đóng cửa đột ngột khiến chị cảm thấy vô cùng bức xúc.

Theo lời chị X., gia đình chị sống tại khu chung cư Mandarin Garden và nhận thấy nhiều cư dân tại đây đều tập Gym tại phòng tập Nshape Fitness Mandarin. Thời điểm cách đây khoảng hơn 1 tháng, vì mong muốn con gái mình sẽ có một vóc đáng dẹp hơn nên hai mẹ con chị đã tìm đến phòng tập Nshape Fitness Mandarin để đăng ký tập luyện và sử dụng dịch vụ tại đây. Quá trình tư vấn, nhân viên phòng tập giới thiệu với chị X. về một gói tập luyện trị giá 80 triệu đồng bao gồm 100 buổi tập tại trung tâm cùng huấn luyện viên cá nhân (PT), kèm theo đó là các ưu đãi về việc sử dụng một số dịch vụ khác tại phòng tập.

Với suy nghĩ rằng gói tập này sẽ đáp ứng được nhu cầu luyện tập để hoàn thiện vóc dáng của con gái mình cho kịp với kế hoạch dự định; thêm vào đó, chị X. cũng nhận thấy rất nhiều cư dân sống tại chung cư Mandarin đều tập Gym tại đây nên đã tin tưởng trung tâm này và đồng ý đóng đủ 100% tiền mua gói tập. Ngoài ra, chị X. cũng đã đăng ký thẻ thành viên cho con gái chị và nộp lệ phí một năm là 9,8 triệu đồng. Tổng cộng, chị X. đã đóng 89,8 triệu đồng cho phòng tập Nshape Fitness Mandarin.

Tuy nhiên, khi con gái chị X. chỉ mới đi tập được khoảng 30 buổi tại phòng tập Nshape Fitness Mandarin thì cuối tháng 12/2020, Công ty TNHH DOFY Phát triển Thể thao đột ngột đưa ra thông báo ngừng hoạt động đối với cơ sở Nshape Fitness Mandarin – Hoàng Minh Giám mà không rõ lý do. Nội dung thông báo này có nêu: Để không làm gián đoạn việc tập luyện của hội viên, trung tâm tạm thời sắp xếp các hội viện của Nshape Fitness Mandarin chuyển sang tập luyện tại trung tâm Infinity fitness – Nguyễn Tuân trong thời gian dự kiến từ ngày 3/1/2020 đến 3/2/2020.

Phòng tập Nshape Fitness Mandarin bị khách hàng ‘tố’ vi phạm hợp đồng, chiếm đoạt tài sản ảnh 1
Thông báo về việc ngừng hoạt động tại trung tâm Nshape Fitness Mandarin.

Cũng theo chị X., ngay sau khi nhận được thông báo nói trên, chị đã liên lạc với nữ huấn luyện viên cá nhân thường hướng dẫn tập cho con gái mình thì được người này cho biết, nguyên nhân khiến phòng tập Nshape Fitness Mandarin đột ngột dừng hoạt động là do chủ nhân phòng tập này chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong hợp đồng thuê mặt bằng và cũng chưa trả lương làm việc cho các huấn luyện viên, nhân viên làm việc tại phòng tập.

“Lo ngại rằng việc tập luyện của con gái tôi sẽ bị ảnh hưởng, tôi đã gọi điện thoại cho chủ phòng tập Nshape Fitness Mandarin là chị Nguyễn Diễm Hoa để trực tiếp hỏi về lý do phòng tập dừng hoạt động cũng như đề nghị phía phòng tập thực hiện việc hoàn trả lại toàn bộ số tiền các buổi tập mà con tôi chưa sử dụng và số tiền mà trước đó tôi đã đóng để đăng ký thẻ thành viên một năm cho con gái tôi. Đáp lại, chị Hoa nhất quyết không đồng ý và sau đó thì hẹn tới ngày 15/01/2021 sẽ trả lời tôi về việc đó”, chị H.T.X. nói.

Quá bức xúc, chị X. sau đó đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và được biết, chị vốn không phải trường hợp duy nhất bị phía phòng tập Nshape Fitness Mandarin “đem con bỏ chợ” sau khi đã đóng một số tiền lớn. Theo chị X, ngoài chị ra thì còn rất nhiều người khác cũng bị gặp phải tình cảnh tương tự; thậm chí,chị X. cho rằng: chị và tập thể khách hàng đã bị những người đứng đầu phòng tập Nshape Fitness Mandarin “lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản lên tới hàng tỷ đồng”.

Chị X. cho biết: “Có khách hàng đã đóng tới 200 triệu đồng để mua gói tập trong thời gian dài tại phòng tập Nshape Fitness Mandarin. Có người thì vừa mới đóng tiền cho cả gia đình đi tập, mới được 10 buổi thì phòng tập đã đóng cửa ngừng hoạt động. Không chỉ có riêng tôi gặp phải tình trạng này. Chính vì vậy mà nguyện vọng của đa số khách hàng bây giờ là muốn phía trung tâm Nshape Fitness Mandarin hoàn trả lại số tiền mà chúng tôi đã đóng cho phòng tập nhưng chưa được sử dụng dịch vụ. Một số ít còn lại thì mong muốn được tiếp tục luyện tập tại cở sở cũ và không muốn chuyển đi nơi khác tập”.

Với mong muốn quyền và lợi ích chính đáng của mình sẽ được đảm bảo, chị H.T.X. cho biết, trong thời gian tới, chị sẽ cùng với tập thể khách hàng gửi đơn trình báo tới cơ quan công an, đề nghị vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Để làm rõ hơn về những vấn đề liên quan, PV Ngày Nay đã liên hệ với chị Nguyễn Diễm Hoa – đại diện trung tâm Nshape Fitness Mandarin, qua trao đổi chị Hoa cho biết, đã nắm được những nội dung liên quan đến vụ việc và sẽ có phản hồi chính thức trong thời gian sớm nhất.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.