Phóng viên tờ New York Times đình công 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, hàng trăm nhà báo và nhân viên của tòa soạn báo The New York Times đã tổ chức đình công trong 24 giờ. Đây là cuộc đình công đầu tiên tại tờ báo trong hơn 4 thập kỷ qua.
Phóng viên tờ New York Times đình công 24 giờ

Nhân viên phòng tin tức và các thành viên khác của nhóm công đoàn NewsGuild tại New York cho biết họ đã "chán ngấy với việc thương lượng kéo dài kể từ khi hợp đồng cuối cùng của họ hết hạn vào tháng 3 năm 2021".

Công đoàn NewsGuild đã thông báo vào tuần trước rằng hơn 1.100 thành viên của họ sẽ bắt đầu ngừng việc 24 giờ, bắt đầu lúc 12:01 sáng Thứ Năm (giờ địa phương) trừ khi hai bên đạt được thỏa thuận hợp đồng.

"Từ chối làm công việc mình yêu thích chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, nhưng các thành viên của chúng tôi sẵn sàng làm những gì cần thiết để tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho tất cả mọi người", tài khoản của NewsGuild trên Twitter cho biết.

Các cuộc đàm phán đã được tổ chức trước khi cuộc đình công xảy ra, nhưng các bên vẫn còn tranh cãi về những vấn đề bao gồm tăng lương và chính sách làm việc từ xa.

Bà Danielle Rhoades Ha - phát ngôn viên của tờ New York Times, cho biết giới chủ vẫn đang đàm phán kể cả khi các phóng viên đã đình công.

“Thật đáng thất vọng khi họ lại có hành động cực đoan như vậy khi chúng tôi chưa rơi vào bế tắc", phát ngôn viên cho biết.

Hiện chưa rõ thiệt hại của cuộc đình công đối với tòa soạn báo nổi tiếng này. Được biết, trong số 1.000 người tham gia đình công có những người phụ trách mảng tin tức trực tiếp, bao gồm các tin tức nóng hổi cho tờ báo điện tử.

Trong một bức thư gửi cho nhân viên đại diện cho công đoàn vào tối thứ Ba, Phó Tổng biên tập Cliff Levy đã gọi cuộc đình công là hành động “khó hiểu” diễn ra vào “một thời điểm đáng lo ngại trong các cuộc đàm phán hợp đồng”. Ông Levy cho biết đây là cuộc đình công đầu tiên của New York Times kể từ năm 1981 và “diễn ra bất chấp những nỗ lực tăng cường của công ty để đạt được tiến bộ”.

NewsGuild cũng cho biết tòa soạn cảnh báo với nhân viên rằng họ sẽ không được tính lương trong suốt thời gian đình công. Các nhân viên tòa soạn cũng được yêu cầu làm thêm giờ để hoàn thành công việc trước cuộc đình công.

Theo AP
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.