Quan hệ Nga-Mỹ đang rơi vào 'kỷ băng hà'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov, cho biết tình hình đối thoại giữa hai nước hiện nay giống như đang ở "kỷ băng hà", nhưng phía Washington không muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ.
Quan hệ Nga-Mỹ đang rơi vào 'kỷ băng hà'

Ngày 23/12, hãng tin TASS dẫn lời Đại sứ Antonov nêu rõ các cuộc tiếp xúc với chính quyền Mỹ diễn ra không thường xuyên và chủ yếu qua điện thoại hoặc email. Ông khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy Washington sẵn sàng tìm kiếm giải pháp ngoại giao nhằm bình thường hóa quan hệ song phương.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Nga, Washington không muốn cắt đứt quan hệ hoàn toàn và đang cố gắng kiểm soát cuộc khủng hoảng do hiểu rõ "hậu quả của những bước đi quá cứng rắn". Ngoài ra, Mỹ cũng nhận thấy tầm quan trọng của Nga trong việc giải quyết những thách thức trên toàn cầu, trong đó có cuộc khủng hoảng lương thực.

Cũng theo Đại sứ Antonov, Nga khẳng định tiếp tục hợp tác với Mỹ bất chấp cách tiếp cận thiếu tính xây dựng của nước này.

Quan hệ giữa Washington và Moskva rơi xuống mức xấu nhất trong 60 năm qua kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi tháng 2, dẫn tới các biện pháp trừng phạt từ phương Tây.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.