Quan hệ Nga-Mỹ đang rơi vào 'kỷ băng hà'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov, cho biết tình hình đối thoại giữa hai nước hiện nay giống như đang ở "kỷ băng hà", nhưng phía Washington không muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ.
Quan hệ Nga-Mỹ đang rơi vào 'kỷ băng hà'

Ngày 23/12, hãng tin TASS dẫn lời Đại sứ Antonov nêu rõ các cuộc tiếp xúc với chính quyền Mỹ diễn ra không thường xuyên và chủ yếu qua điện thoại hoặc email. Ông khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy Washington sẵn sàng tìm kiếm giải pháp ngoại giao nhằm bình thường hóa quan hệ song phương.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Nga, Washington không muốn cắt đứt quan hệ hoàn toàn và đang cố gắng kiểm soát cuộc khủng hoảng do hiểu rõ "hậu quả của những bước đi quá cứng rắn". Ngoài ra, Mỹ cũng nhận thấy tầm quan trọng của Nga trong việc giải quyết những thách thức trên toàn cầu, trong đó có cuộc khủng hoảng lương thực.

Cũng theo Đại sứ Antonov, Nga khẳng định tiếp tục hợp tác với Mỹ bất chấp cách tiếp cận thiếu tính xây dựng của nước này.

Quan hệ giữa Washington và Moskva rơi xuống mức xấu nhất trong 60 năm qua kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi tháng 2, dẫn tới các biện pháp trừng phạt từ phương Tây.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…