Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao chức vô địch ABU Robocon 2018 cho đội tuyển Việt Nam 2. Ảnh: VGP/Đình Nam
Việt Nam vô địch ABU Robocon 2018
Chiều 26/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự vào trao giải cuộc thi sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 (ABU Robocon 2018), tổ chức tại Ninh Bình.
Trí tuệ nhân tạo: Những hứa hẹn và hiểm nguy
Trí tuệ nhân tạo: Những hứa hẹn và hiểm nguy
[Ngày Nay] - Máy tính và robot hiện đang học cách đưa ra quyết định! Tất nhiên, “quyết định” là một từ dường như quá khó đối với máy móc vốn không có ý thức và mức độ “lý luận” thậm chí không được phát triển bằng loài ếch. Nhưng những phát triển mới nhất trong lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) đủ để làm hoảng sợ một số người và khơi dậy trí tưởng tượng của những người khác.
Robot phục vụ vẫn cần nhân viên hộ tống tại nhà hàng Robot Magic ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: NYTimes).
Cơn sốt công nghệ của người Trung Quốc
[Ngày Nay] - Những chiếc mũ đọc suy nghĩ không thực sự vận hành, máy phát hiện hỏa hoạn lại bị coi là không an toàn, robot phục vụ bàn không thể mang nổi một đĩa súp... Trung Quốc đã sẵn sàng để đón nhận tương lai của công nghệ, nhưng dường như tương lai đó chưa đến với họ.
Ảnh minh họa
Hội chứng sợ công nghệ và nỗi lo sinh kế
(Ngày Nay) - Kỷ nguyên số chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống. Đi cùng với nó, một hiện tượng sức khỏe tâm thần mang tên Technophobia - Hội chứng sợ công nghệ cũng đang tạo ra vô số thách thức đối với con người trong việc đáp ứng và thích nghi với thời đại mới.
Siêu máy tính ABCI của Nhật cần không gian 1.000 m2,tương đương bãi đỗ xe 30-40 chiếc. Ảnh: CNN
Nhật Bản xây dựng siêu máy tính nhanh nhất thế giới
(Ngày Nay) - Tập đoàn công nghệ Vision của Nhật Bản đang phát triển siêu máy tính chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 130 petaflops, tức là nó có thể thực hiện 130 triệu tỷ phép tính trong vòng một giây, nhanh gấp 1 triệu lần so với chiếc máy tính thông thường.
UNESCO lần đầu công bố báo cáo về khoa học đại dương trên thế giới
UNESCO lần đầu công bố báo cáo về khoa học đại dương trên thế giới
(Ngày Nay) - Việc thu thập dữ liệu và đánh giá sức khoẻ của đại dương là một ưu tiên toàn cầu khi xem xét các mối nguy về môi trường và kinh tế. Dù vậy, theo như Báo cáo khoa học Đại dương toàn cầu do Ủy ban Hải dương học Liên Chính phủ của UNESCO biên soạn, chỉ có một số ít các nước công nghiệp hóa đầu tư vào lĩnh vực này. Báo cáo này ủng hộ việc tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và kêu gọi hợp tác khoa học quốc tế.
Phạm Huy với sản phẩm “cánh tay robot cho người khuyết tật”
Hành trình chinh phục thế giới của “cánh tay robot”
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều trắc trở ngoài dự tính, Phạm Huy, cậu học trò lớp 11 tại Quảng Trị đã xuất sắc giành giải 3 cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF 2017) vừa diễn ra ở Mỹ với sản phẩm “cánh tay robot cho người khuyết tật”. Giờ đây, em trở thành niềm tự hào không chỉ trong tỉnh mà còn ở phạm vi cả nước.
Hình ảnh mô phỏng tàu vũ trụ tiếp cận một tiểu hành tinh. Ảnh: NASA.
Trung Quốc nuôi tham vọng 'săn' tiểu hành tinh
(Ngày Nay) -  Trung Quốc vừa tiết lộ khả năng nước này sẽ triển khai một sứ mệnh không gian với mục đích "săn bắt" những tiểu hành tinh và nghiên cứu về các loại khoáng chất bên trong.
Anh Andy Bridgewater và con gái Chloe. Ảnh: Bridgewater
Bé gái 7 tuổi nộp đơn xin việc vào Google
(Ngày Nay) - Chloe Bridgewater (Hereford, Anh) thích thú với robot, máy tính bảng, muốn được làm việc trong một công ty có cầu trượt, ghế lười nên đã quyết định nộp đơn vào Google.