'Máy hôn' dành cho những cặp đôi yêu xa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà sáng chế tại Trung Quốc đã cho ra mắt thiết bị hôn từ xa giúp ghi lại dữ liệu nụ hôn của người dùng thông qua cảm biến chuyển động ẩn dưới lớp môi silicon, phát ra âm thanh và hơi ấm như thật.
'Máy hôn' dành cho những cặp đôi yêu xa

Công ty Siweifushe có trụ sở tại Bắc Kinh đã phát minh ra thiết bị hôn môi từ xa mang tên “MUA” - âm thanh mà mọi người thường tạo ra khi hôn gió. Thiết bị này có chức năng ghi và phát lại âm thanh, cũng như tạo ra hơi ấm khi hôn, khiến trải nghiệm dành cho người dùng trở nên chân thực hơn. Người dùng thậm chí có thể tải dữ liệu nụ hôn của người dùng khác gửi qua ứng dụng đi kèm.

Ý tưởng máy hôn từ xa ra đời trong khoảng thời gian giãn cách xã hội kéo dài tại Trung Quốc do đại dịch COVID-19, khi mà chính quyền đã khuyến cáo người dân không được rời khỏi căn hộ của họ trong nhiều tháng liên tục.

Nhà phát minh Zhao Jianbo cho biết: “Tôi đã có một mối quan hệ vào thời điểm đó, nhưng không thể gặp bạn gái mình do lệnh phong tỏa".

'Máy hôn' dành cho những cặp đôi yêu xa ảnh 1

Hình dạng chiếc máy hôn "MUA". Ảnh: Reuters

Khi còn là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Zhao tập trung vào dự án tốt nghiệp của mình về sự thiếu thân mật thể xác trong các cuộc gọi điện video. Sau này, anh thành lập Siweifushe, công ty đã phát minh "MUA" vào ngày 22 tháng 1 năm 2023 với giá khoảng 260 nhân dân tệ (tương đương khoảng 900 nghìn đồng).

Trong hai tuần sau khi ra mắt, công ty đã bán được hơn 3.000 máy hôn và nhận được khoảng 20.000 đơn đặt hàng.

Thiết bị trông giống một giá đỡ di động với đôi môi mím như thật nhô ra từ phía trước. Để sử dụng "MUA", các cặp đôi phải tải ứng dụng về điện thoại và ghép nối hai máy hôn với nhau, sau đó cắm thiết bị vào cổng sạc điện thoại. Khi hôn vào thiết bị, chiếc môi silicon sẽ trao lại nụ hôn với người dùng.

'Máy hôn' dành cho những cặp đôi yêu xa ảnh 2

Zhao Jianbo (áo sáng màu) - người sáng lập thiết bị hôn từ xa "MUA". Ảnh: Reuters

Tuy chỉ sở hữu một kiểu dáng môi phi giới tính, nhưng thiết bị này lại có màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn. Máy hôn "MUA" đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, với một số người dùng nói rằng nó hấp dẫn, trong khi những người khác cho rằng nó khiến họ cảm thấy khó chịu. Trong số những lời khiếu nại hàng đầu, đó là thiết bị này thiếu chi tiết lưỡi.

Một số bình luận trên mạng xã hội Weibo cũng bày tỏ lo ngại rằng thiết bị này có thể được sử dụng cho nội dung khiêu dâm trực tuyến, vốn được quản lý chặt chẽ ở Trung Quốc.

Zhao cho biết công ty của anh tuân thủ các quy định pháp luật, song "khó có thể can thiệp về cách mọi người sử dụng thiết bị."

"MUA" không phải là thiết bị hôn từ xa đầu tiên được phát minh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Truyền thông Điện tử của Nhật Bản đã phát minh ra một "máy truyền nụ hôn" vào năm 2011 và Viện Imagineering ở Malaysia cũng đã tạo ra một thiết bị tương tự có tên là "Kissinger" vào năm 2016.

Theo Reuters
Mỹ: Nga nhận hàng trăm UAV từ Iran
Mỹ: Nga nhận hàng trăm UAV từ Iran
(Ngày Nay) - Nhà Trắng cho biết Nga dường như đang tăng cường hợp tác quốc phòng với Iran và đã nhận được hàng trăm máy bay không người lái (UAV) tấn công.
Việt Nam: Thúc đẩy đầu tư tạo ra tăng trưởng
Việt Nam: Thúc đẩy đầu tư tạo ra tăng trưởng
(Ngày Nay) - Việt Nam đang thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước đối mặt với nhiều thách thức. Ông Andrea Coppola, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp Việt Nam cần hướng tới trong thời gian tiếp theo.
Nhà Trắng phản ứng trước động thái hạt nhân của Nga
Nhà Trắng phản ứng trước động thái hạt nhân của Nga
(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết Washington không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng sẽ theo dõi sát sao quá trình Belarus chuẩn bị tiếp nhận kho vũ khí này.
Thu Hoài bên vật lưu niệm của một thực khách nước ngoài.
Chìa khóa Michelin
(Ngày Nay) - Hàng Bun Cha Ta nằm đầu phố Nguyễn Hữu Huân có tên trong danh sách khuyến nghị của Michelin. Khi bạn nhắn thế, tôi ngồi nặn óc nhớ xem ở cái phố ấy có hàng bún chả nào. Ngoài xôi Yến, phố ấy có 2 quán cà phê uống được là Lâm và Giảng. Bún chả ngon ở Nguyễn Hữu Huân à?
Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.