Sự cố Singapore Airlines: Nhiều hành khách đoàn tụ với người thân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 140 hành khách và phi hành đoàn từ hãng hàng không Singapore Airlines gặp nạn hồi đầu tuần đã đến Singapore vào thứ Tư. Trong khi đó 20 người vẫn đang chiến đấu giành lấy sự sống trong một bệnh viện ở Bangkok.
Nam hành khách đoàn tụ với gia đình tại sân bay Changi. Ảnh: Reuters
Nam hành khách đoàn tụ với gia đình tại sân bay Changi. Ảnh: Reuters

Chuyến bay từ London tới Singapore trên một chiếc Boeing 777-300ER đã hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok vào thứ Ba sau khi máy bay gặp phải nhiễu loạn không khí khiến hành khách và phi hành đoàn chấn thương vì văng lên nóc máy bay.

Ngoài một hành khách 73 tuổi thiệt mạng do nhồi máu cơ tim, vẫn còn 20 nạn nhân khác đang được chăm sóc đặc biệt, 9 người đã được phẫu thuật, trong khi 5 người khác đang chờ phẫu thuật.

Hành khách Josh Silverstone, 24 tuổi đến từ nam London, cho biết anh tỉnh dậy trên sàn máy bay, trên mặt có một vết cắt.

"Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Chắc chắn tôi đã bị đập vào đầu ở đâu đó. Rất nhiều người bị đập vào đầu. Mọi người đều chảy máu", Silverstone hồi tưởng.

Silverstone dự định tới Singapore để nghỉ lễ trước khi bay tiếp tới Bali để gặp bạn bè. Anh hy vọng sẽ có thể sớm bay tiếp tới Bali. Không được may mắn như Silverstone, nhiều hành khách hiện đang phải điều trị chấn thương cột sống.

“Tôi thật may mắn khi có thể đi lại được", Silverstone nói.

Sự cố Singapore Airlines: Nhiều hành khách đoàn tụ với người thân ảnh 1

Mặt nạ dưỡng khí rơi xuống khi máy bay gặp nhiễu động không khí. Ảnh: Reuters

Hiện 131 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay SQ321 đã đến Singapore thông qua chuyến bay cứu trợ vào sáng 22/5. Dự kiến, có thêm 5 hành khách sẽ đến Singapore cùng ngày và 1 thành viên phi hành đoàn sẽ trở lại đảo quốc này một ngày sau đó.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu SQ321 chở tổng cộng 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn gặp nhiễu động không khí, buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

“Thay mặt Singapore Airlines, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và những người thân yêu của người quá cố”, Giám đốc điều hành Singapore Airlines Goh Choon Phong nói trong một tin nhắn video.

Bộ trưởng Giao thông Singapore Chee Hong Tat cho biết các quan chức từ Cục Điều tra An toàn Giao thông Singapore đã tới Bangkok vào tối thứ Ba để làm rõ vụ tai nạn.

Ông Goh cho biết máy bay gặp phải tình trạng nhiễu loạn cực độ đột ngột và phi công sau đó đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế và chuyển hướng đến Bangkok.

Josh Silverstone cho biết khi tình trạng nhiễu động xảy ra, phi hành đoàn đã rất "tuyệt vời" và phi công "đã làm rất tốt" khi hạ cánh máy bay trong điều kiện khó khăn như vậy.

“Trước đây tôi rất sợ đi máy bay và bây giờ còn hơn thế nữa", anh nói.

Trang dự báo thời tiết AccuWeather hôm thứ Ba cho biết những cơn giông phát triển nhanh chóng gần đường bay của chuyến SQ321 rất có thể đã gây ra vụ tai nạn.

Một phi công thường xuyên bay tới Singapore và Đông Nam Á cho biết: “Việc xảy ra giông bão lớn ở Vịnh Bengal không phải là hiếm. Luôn có khả năng xảy ra giông bão”.

Sara Nelson, chủ tịch quốc tế của Hiệp hội tiếp viên hàng không-CWA, cho biết điều quan trọng là hành khách phải thắt dây an toàn mỗi khi ngồi.

“Đó là vấn đề sống chết", bà Nelson khẳng định.

Theo Reuters
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.