Tin Mới

Bé trai nhập viện cấp cứu vì một nốt mụn nhỏ ở cẳng chân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cho rằng nốt mụn nhỏ ở chân do muỗi đốt, người mẹ trẻ đã chủ quan không cho con đi khám chữa bệnh ngay, điều này khiến cậu con trai 1 tuổi đối diện với nguy hiểm.

Theo thông tin từ báo Giao thông, mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ vừa tiếp nhận điều trị cho bé trai 1 tuổi (sống tại Bắc Quang, Hà Giang) đến khám với cẳng chân sưng nề, nóng đỏ, nhiều mụn mủ nhỏ màu vàng kèm theo bé sốt 38 độ 5.

Mẹ bé cho biết, khoảng 4 ngày trước khi vào viện bé bị mọc một nốt mụn nhỏ ở cẳng chân phải, gia đình chủ quan chỉ nghĩ do muỗi đối, ngứa ít ngày là hết.

Tuy nhiên, 2 ngày sau nốt mụn sưng to có mủ trắng, gia đình đắp miếng cao tan vào nốt mụn nhưng tình trạng không đỡ. Thấy con sốt cao, quấy khóc, ăn kém, cẳng chân phải sưng to, nóng đỏ, mọc thêm nhiều nốt mụn mủ, gia đình vội đưa bé đến viện khám.

Qua các kết quả cận lâm sàng bé được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm mô tế bào cẳng chân phải và tư vấn gia đình cần phải để bé nhập viện điều trị ngay vì nếu không điều trị sẽ biến chứng rất nguy hiểm.

Bé trai nhập viện cấp cứu vì một nốt mụn nhỏ ở cẳng chân - ảnh 1

Chân bé trai sưng phồng, đầy mủ - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Vnexpress đưa tin, viêm mô tế bào có những biểu hiện như nhiều vùng bị viêm, sốt liên tục, có mụn mủ khu vực viêm. Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn gồm mệt mỏi, chóng mặt, đau đớn, run rẩy đổ mồ hôi.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình có con nhỏ cần hết sức lưu ý những vết xước nhỏ, những vết côn trùng đốt nhỏ. Vệ sinh sạch sẽ và đưa đến bệnh viện khi bé có những biểu hiện bất thường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo