Tin Mới

Lạng Sơn: 120 người đủ điều kiện rời khu vực cách ly

Báo nói Ngày Nay
Ông Đào Đình Cường, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng nay, 120 trường hợp được cách ly từ ngày 3/2/2020 tại địa phương, đã được trở về sinh hoạt tại cộng đồng sau khi hoàn tất thời gian cách ly. Những người này hiện có sức khỏe tốt. 

Các trường hợp trong diện cách ly được kiểm tra sức khỏe, cấp giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly, trở về với cộng đồng

Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế cho các công dân nói trên, đồng thời động viên tinh thần, mong muốn những người này sau khi trở về cộng đồng sẽ trở thành các tuyên truyền viên tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Đây là số công dân trở về từ Trung Quốc từ ngày 3/2. Trong quá trình cách ly, tất cả những người này đều được theo dõi sức khỏe hàng ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế và được chăm sóc chu đáo. Sau thời gian cách ly, các công dân này đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

Được biết, các trường hợp trở về cộng đồng (nếu có nhu cầu) đều được hỗ trợ đưa ra bến xe để trở về địa phương. Những trường hợp còn lại đang được cách ly tại khu vực sẽ được trở về địa phương sau khi hoàn tất thời gian cách ly, theo dõi đủ 14 ngày, có sức khỏe ổn định, họ sẽ được cấp giấy chứng nhận cách ly.

Sau khi 120 người đủ tiêu chuẩn rời khỏi khu vực cách ly, cơ quan chức năng sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, chăn, màn, quần áo theo đúng quy trình của Bộ Y tế…

 

Theo SK&ĐS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo