Thêm một bệnh nhân tại Trung Quốc tử vong do virus corona

(Ngày Nay) - Một bệnh nhân thứ hai đã chết ở Trung Quốc do mắc loại virus corona mới đã lây nhiễm cho hàng chục người tại Vũ Hán và các quốc gia lân cận, ngành y tế Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm.
Thêm một bệnh nhân tại Trung Quốc tử vong do virus corona

Một người đàn ông 69 tuổi họ Xiong, đã tử vong hôm thứ Tư tại bệnh viện Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh viêm phổi chưa được biết tới, các quan chức y tế địa phương cho biết.

Người đàn ông mới qua đời đã ngã bệnh vào ngày 31/12 và nhập viện 5 ngày sau đó, khi tình trạng đã hết sức nghiêm trọng.

Các quan chức y tế Vũ Hán cho biết người này có các biểu hiện như chức năng thận bất thường, viêm cơ tim và tổn thương đa cơ quan. 

Trước đó vào ngày 9/1, một người đàn ông 61 tuổi ở thành phố Vũn Hán đã tử vong sau khi mắc chứng suy hô hấp do viêm phổi nặng.

Các nhà khoa học Trung Quốc xác định nguồn gốc căn bệnh này là một chủng virus corona mới, cùng họ với hội chứng hô hấp cấp SARS và hội chứng hô hấp Trung Đông MERS. Các triệu chứng của căn bệnh tại Vũ Hán có thể từ sốt và ho đến suy thận, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

Hiện tại, 41 trường hợp nhiễm virus mới đã được báo cáo tại Vũ Hán. Theo đó, 5 trong số các bệnh nhân này đang trong tình trạng nghiêm trọng và 12 người khác đã được xuất viện, các bệnh nhân còn lại hiện trong tình trạng ổn định và vẫn được điều trị tích cực.

Tổng cộng, 763 người có liên hệ với các bệnh nhân bị nhiễm bệnh đã được khoanh vùng xác minh danh tính. Trong số đó, 644 người đã được xuất viện và 119 người vẫn đang được theo dõi, nhưng không có trường hợp nhiễm bệnh nào được phát hiện trong số họ, theo các quan chức y tế.

Tại Vũ Hán, những bệnh nhân đầu tiên và phần lớn trong số các bệnh nhân mắc bệnh đều có liên hệ tới một khu chợ buôn bán hải sản, vốn đã ngừng hoạt động để khử trùng kể từ ngày 1/1. Các nhà chức trách y tế thành phố cho biết hôm thứ Tư rằng một số "mẫu vật" được lấy từ khu chợ có kết quả dương tính với virus.

Ngoài cá, chợ này còn bán các động vật sống khác, bao gồm chim, thỏ và rắn - làm dấy lên mối lo ngại rằng virus có thể đã được truyền sang người từ động vật, giống như SARS và MERS.

Dịch bệnh lạ bùng phát trùng với dịp Tết Nguyên đán, khi hàng trăm triệu người ở Trung Quốc dự kiến sẽ lên đường về quê và đi du lịch.

Ngoài Trung Quốc, Thái Lan đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus corona, trước đó các nhà chức trách Nhật Bản đã phát hiện hai người nhiễm virus, cả 3 trường hợp này đều đến từ Vũ Hán.

Theo CNN
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.