Tăng trưởng GDP của Trung Quốc giảm xuống còn 6-6,5% trong năm 2019

(Ngày Nay) - Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm xuống còn 6-6,5% trong năm nay từ mức 6,6% trong năm 2018, theo kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội của nước này được công bố vào thứ Ba.

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc giảm xuống còn 6-6,5% trong năm 2019

"GDP của Trung Quốc sẽ tăng khoảng 6-6,5%", báo cáo của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, được công bố trước khi khai mạc cuộc họp thường niên của Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc, cho biết.

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đã giảm xuống còn 6,6% vào năm ngoái, tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 1990, số liệu này lại sát với dự báo chính thức. Đồng thời, tăng trưởng GDP của "quốc gia tỷ dân" đã chậm lại trong suốt cả năm từ 6,8% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên xuống còn 6,4% trong quý IV.

Theo kế hoạch, lạm phát của Trung Quốc sẽ tăng tốc lên khoảng 3% trong năm nay từ mức 2,1% trong năm 2018.

"Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ còn 3% trong năm 2019, nhìn chung phù hợp với kỳ vọng của năm ngoái", báo cáo cho biết.

Mức thâm hụt ngân sách nhà nước của Trung Quốc sẽ là 2,76 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 411,5 tỷ USD), tương đương khoảng 2,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước, theo dự thảo ngân sách.

"Tỷ lệ thâm hụt ngân sách/GDP dự kiến là 2,8%, tăng 0,2% so với năm 2018. Mức thâm hụt sẽ là 2,76 nghìn tỷ nhân dân tệ", theo tài liệu mới được công bố.

Chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch cho ngân sách năm 2018 với mức thâm hụt 2,38 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 2,6% GDP.

Theo Sputnik
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.