Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
WHO cảnh báo có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron đang lưu hành
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/12 cảnh báo hiện nay có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron, vốn có khả năng lây truyền cao, đang lưu hành. Tất cả các dòng phụ này có thể dễ dàng vượt qua hệ miễn dịch, dù chúng có xu hướng ít gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các dòng phụ trước đó.
Tổng giám đốc WHO: Thế giới có cơ hội mới để đánh bại dịch bệnh
Tổng giám đốc WHO: Thế giới có cơ hội mới để đánh bại dịch bệnh
(Ngày Nay) - Trong một bài viết cho tờ The Guardian, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định nếu các quốc gia thực hiện việc phân phối vaccine một cách bình đẳng, tăng cường xét nghiệm và nghiên cứu các chủng virus biến thể, đại dịch có thể được kiểm soát vào tháng 1 năm 2022.
'COVID-19 sẽ không phải đại dịch cuối cùng'
'COVID-19 sẽ không phải đại dịch cuối cùng'
(Ngày Nay) - Trong một thông điệp đánh dấu Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch bệnh đầu tiên, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo các quốc gia đang ném tiền vào các đợt bùng phát hiện tại mà không đề phòng các dịch bệnh trong tương lai.
Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc gửi tặng vật tư y tế cho người dân Vũ Hán. Ảnh: UN News
Tổng giám đốc WHO kêu gọi doanh nghiệp tham gia chống dịch Covid-19
(Ngày Nay) - Cho đến nay, đã không xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa và hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã được đẩy mạnh, nhưng khu vực tư nhân cần phải tham gia để đảm bảo nguồn cung vật tư y tế, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.