Thái Lan xem xét rút ngắn thời hạn cách ly cho du khách

(Ngày Nay) - Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang cân nhắc rút ngắn thời gian cho du khách nước ngoài cách ly xuống còn 7 ngày nếu đợt người nhập cảnh đầu tiên không làm bùng phát dịch COVID-19.
Thái Lan xem xét rút ngắn thời hạn cách ly cho du khách

Sau cuộc họp nội các vào thứ Ba tới, chính phủ Thái Lan sẽ công bố chi tiết hơn về thị thực du lịch đặc biệt (STV) cho phép du khách lưu trú dài ngày, nhập cảnh vào nước này trước ngày 1/10, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết.

Nếu hai nhóm 300 người nước ngoài đầu tiên hoàn thành đợt cách ly 14 ngày vào ngày 15/10 và ngày 21/10 mà không có trường hợp mắc bệnh, thì các nhà chức trách Thái Lan sẽ đề xuất tăng lượng khách du lịch mỗi tuần kể từ ngày 1/11.

"Chỉ 300 khách du lịch mỗi tuần sẽ không đủ để lấp đầy toàn bộ chuỗi cung ứng và giúp các nhà khai thác du lịch hoạt động như trước", Bộ trưởng Phiphat nói. "Tuy nhiên, con số này phải phù hợp với năng lực làm xét nghiệm của lực lượng y tế trong nước".

Ví dụ, Văn phòng Y tế Công cộng tỉnh Phuket hiện có thể tiến hành làm 1.000 xét nghiệm mỗi ngày.

Nếu kế hoạch du lịch diễn ra suôn sẻ, Bộ sẽ xem xét rút ngắn thời gian cách ly xuống còn 7 ngày vào giữa tháng 11, Bộ trưởng Phiphat nói.

Khách du lịch khi nhập cảnh vào Thái Lan sẽ vẫn phải tiến hành làm 3 lần xét nghiệm nhanh và một lần làm xét nghiệm PCR.

“Trong trường hợp có 5 người mắc bệnh trong tổng số 300 người, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đón khách nhưng đồng thời sẽ điều chỉnh lại kế hoạch", ông Phiphat cho biết.

Trong khi đó, Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) kêu gọi chính phủ phải khẩn trương giúp đỡ các nhà khai thác du lịch để họ có thể phục hồi mạnh mẽ hơn sau cuộc khủng hoảng.

TCT ước tính rằng khi du lịch toàn cầu trở lại bình thường, lượng khách quốc tế đến Thái Lan sẽ đạt 60 triệu người, đóng góp 25% GDP vào năm 2023.

Theo Bangkok Post
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.