Thanh niên Indonesia xóa xăm trong tháng Ramadan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bima Abdul Sholeh ngồi bình tĩnh khi một bác sĩ dùng tia laser để xóa hình xăm trên mặt. Thanh niên 32 tuổi này đã tham gia một sự kiện từ thiện tại Jakarta được tổ chức trong tháng ăn chay Ramadan để tạo cơ hội cho những người theo đạo Hồi "sám hối".
Thanh niên Indonesia xóa xăm trong tháng Ramadan

Giống như Bima, hơn một trăm người tại Jakarta đã đăng ký thủ tục xóa hình xăm do Cơ quan Quốc gia Amil Zakat, một tổ chức từ thiện Hồi giáo, thực hiện miễn phí trong tháng Ramadan năm nay.

Raja Zamzami, điều phối viên của sự kiện này, cho biết: "Ramadan là động lực hoàn hảo cho chương trình này. Xóa hình xăm là một hình thức tôn thờ Thánh Allah. Những người này nhận ra rằng họ muốn ăn năn, từ bỏ lối sống và lỗi lầm trong quá khứ".

Xăm mình là hành vi bị cấm trong Hồi giáo vì chúng được coi là sự cắt xén thể xác. Dù phần lớn trong số 220 triệu người dân Indonesia, chủ yếu là dòng Sunni, thực hành tín ngưỡng Hồi giáo ôn hòa, thì xăm hình vẫn bị coi là hành vi tiêu cực do liên quan đến lối sống bạo lực đường phố.

"Có lúc tôi nghĩ, lối sống thô bạo này có ích lợi gì? Nó không có hồi kết. Tôi quyết định ăn năn", Bima nói khi chuẩn bị cầu nguyện trong căn hộ của mình.

Bima đang xóa hình xăm khỏi cơ thể và khuôn mặt sau khi bỏ lại cuộc sống trước đây, câu chuyện quá khứ mà anh muốn giữ kín. “Tôi đã ngừng làm những điều xấu", Bima nói.

Nila Novian, 24 tuổi, người đã xóa một hình xăm nhỏ bằng chữ cái trên cẳng tay, cho biết việc cô xóa hình nhằm "tránh sự kỳ thị tiêu cực của đám đông".

Theo Reuters
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.