Philippines bắt giữ 43 người nước ngoài vì tội bắt cóc

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Philippines cho biết họ đã bắt giữ 43 người nước ngoài, chủ yếu là công dân Trung Quốc, do những người này có liên quan tới vụ bắt cóc một công dân Singapore.

Một phụ nữ 48 tuổi người Singapore đã bị bắt cóc tại sòng bạc Solaire vào ngày 17 tháng 7 và bị đưa đến một khách sạn gần đó. Tại đây, cô đã bị những tên bắt cóc đánh đập, đe dọa và đòi một khoản tiền chuộc 18.000 đô, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh nói trong một báo cáo riêng.

Cảnh sát trưởng Ronald dela Rosa cho biết người phụ nữ đã được giải thoát vào ngày hôm sau. Vụ bắt cóc đã được thực hiện bởi 2 người Malaysia và 41 người Trung Quốc. Phía cảnh sát cho biết thêm thông tin rằng đây có thể là một tổ chức liên quan tới hành vi cho vay nặng lãi.

Philippines bắt giữ 43 người nước ngoài vì tội bắt cóc - ảnh 1Cảnh sát áp giải những nghi phạm bị bắt tại Trụ sở Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) tại Quezon City, Manila, Philippines ngày 20 tháng 7 năm 2017.


Solaire là một sòng bạc thuộc sở hữu của Bloomberry Resorts Corp, cho biết rằng họ không có liên quan tới bất kỳ tổ chức cho vay nặng lãi.

"Solaire tiếp tục bảo vệ tất cả các khách quen để đảm bảo sự an toàn của họ ngay cả khi đó là những tổ chức hoạt động phi pháp và vô đạo đức.”

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu