Tin Mới

Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19, hơn 30 người mất tích

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một khách sạn ở phía đông nam thành phố Tuyền Châu (Phúc Kiến) đã đổ sập vào tối thứ Bảy, được biết đây là địa điểm được sử dụng làm nơi cách ly cho các bệnh nhân Covid-19.

Một nạn nhân được giải cứu khỏi đống đổ nát. Ảnh: AFP

Cụ thể, vào khoảng 19h30 tối ngày 7/3 (giờ địa phương), một khách sạn 5 tầng đã bất ngờ sụp đổ, các nhà chức trách cho biết có khoảng 70 người ở bên trong tòa nhà khi đó.

Khoảng 4 tiếng sau, thành phố Tuyền Châu cho biết 38 trong số 70 người đã được giải cứu thành công.

"Tôi đang ở trạm xăng và nghe thấy một tiếng động lớn. Tôi nhìn lên và thấy toàn bộ tòa nhà sụp đổ. Bụi và các mảnh thủy tinh bay khắp nơi", một nhân chứng kể lại.

Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19, hơn 30 người mất tích - ảnh 1

Hiện trường vụ sập khách sạn. Ảnh: AFP

Một phụ nữ họ Chen cho biết cô có một người em gái và họ hàng đang cách ly trong khách sạn sau khi trở về từ tỉnh Hồ Bắc. 

"Tôi không thể gọi được cho họ, không ai liên lạc được ra bên ngoài. Tôi cũng bị cách ly tại một khách sạn khác, hiện tôi không biết phải làm gì", Chen chia sẻ.

Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19, hơn 30 người mất tích - ảnh 2

Một người đàn ông và nhân viên cứu hộ vật lộn trong đống đổ nát. Ảnh: AFP


Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19, hơn 30 người mất tích - ảnh 3

Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ảnh: AFP

Thành phố Tuyền Châu cho biết đã điều động 36 phương tiện cứu hộ khẩn cấp như cần cẩu và máy xúc, 67 xe cứu hỏa, 15 xe cứu thương và hơn 700 nhân viên cứu hộ, y tá để đào bới hiện trường xuyên đêm nhằm giải cứu các nạn nhân còn mắc kẹt.

Được biết, khách sạn mới sập tại Tuyền Châu đã khai trương vào tháng 6 năm 2018 với quy mô 80 phòng.

Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19, hơn 30 người mất tích - ảnh 4

Khách sạn tại Tuyền Châu trước khi bị sập. Ảnh: AFP

Video về hiện trường vụ sập khách sạn đã có 2 triệu người dùng Weibo xem vào tối thứ Bảy và đứng đầu xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội này. Một số người yêu cầu các nhà chức trách tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc

Chính quyền tỉnh Phúc Kiến cho biết, tính đến thứ Sáu đã có 296 trường hợp nhiễm Covid-19 và 10.819 người đã được theo dõi.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm làm việc khẩn cấp đến địa điểm này để bàn phương án khắc phục hậu quả.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo